300 cảnh sát cơ động tăng cường đến Bắc Giang chống dịch sẽ bỏ phiếu tại địa phương

Viết Tôn – Trung Nguyên (Báo Tin tức)
Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ - Bộ Công an) đang lên phương án để đảm bảo quyền lợi cử tri cho 300 chiến sĩ CSCĐ vừa được tăng cường cho Bắc Giang.
300 canh sat co dong tang cuong den Bac Giang chong dich se bo phieu tai dia phuong hinh anh 1Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ phát lệnh ra quân.

Sáng 18/5, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an) tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân đảm bảo an ninh trật tự ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết, Bộ Tư lệnh điều động một số cán bộ chiến sĩ đi tăng cường cho Công an các đơn vị, các địa phương để làm công tác đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Như vậy, so với danh sách cử tri đăng ký ban đầu, một số đồng chí phải chuyển đi địa phương khác làm công tác bảo vệ.

Cụ thể, trường hợp 300 chiến sĩ CSCĐ được điều động tăng cường đi Bắc Giang, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh đề nghị thủ trưởng đơn vị liên hệ với Hội đồng bầu cử địa phương thống nhất việc cán bộ chiến sĩ đi tăng cường ở địa phương được đảm bảo quyền lợi cử tri.

Đối với những cơ quan của Bộ Tư Lệnh có quân số điều động đi Bắc Giang, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh đề nghị không cắt quyền cử tri những cán bộ chiến sĩ này, vẫn để quân số tại khối cơ quan Bộ Tư lệnh. Thiếu tướng Thanh đề nghị các đơn vị sẽ hỗ trợ cho các đồng chí đi làm nhiệm vụ bỏ phiếu ở điểm đăng ký ban đầu.

Cũng tại Hội nghị, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ đã giao nhiệm vụ trực tiếp cho từng đơn vị sẵn sàng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cho ngày bầu cử sắp đến gần. Trung tướng Phạm Quốc Cương cũng lưu ý các đơn vị phải đảm bảo quyền lợi cử tri cho các chiến sĩ CSCĐ đang đi làm nhiệm vụ tăng cường cho các địa phương.

Đối với việc tăng cường lực lượng cho các đơn vị bầu cử trên địa bàn Hà Nội, Trung tướng Phạm Quốc Cương khẳng định: “Bộ Tư lệnh CSCĐ sẵn sàng quân số để tăng cường theo đề nghị của một số điểm bầu cử trên địa bàn. Tuy nhiên, việc điều động phải đúng quy trình và có sự đồng ý của cấp có thẩm quyền”.

[Những người tạm vắng ở nơi cư trú sẽ bầu cử như thế nào?]

Viết Tôn – Trung Nguyên (Báo Tin tức)