Bà Rịa-Vũng Tàu xét nghiệm cho gần 17.000 người phục vụ bầu cử

Hoàng Nhị / (TTXVN/ Vietnam+)
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết các trung tâm y tế sẽ phụ trách việc lấy mẫu, lập danh sách mẫu và vận chuyển về phòng xét nghiệm của CDC để xét nghiệm khẳng định.
Ba Ria-Vung Tau xet nghiem cho gan 17.000 nguoi phuc vu bau cu hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh minh họa. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Ngày 21/5, bác sỹ Nguyễn Văn Lên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết ngành y tế tỉnh đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với lực lượng phục vụ ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngành y tế tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 17.000 người bao gồm các ứng cử viên và thành viên các tổ bầu cử.

Tất cả mẫu xét nghiệm sẽ có kết quả trong chiều ngày 21/5.

[Đồng Nai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 61.000 người phục vụ bầu cử]

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết các trung tâm y tế sẽ phụ trách việc lấy mẫu trên địa bàn của mình, lập danh sách mẫu và vận chuyển về phòng xét nghiệm của CDC để xét nghiệm khẳng định.

Bà Rịa-Vũng Tàu có 814 khu vực bỏ phiếu.

Kết quả kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh cho thấy hầu hết các khu vực bỏ phiếu đã hoàn tất các khâu trang trí, chuẩn bị cho ngày bầu cử; phân luồng cử tri đi bỏ phiếu theo một chiều và bảo đảm giãn cách để phòng dịch COVID-19./.

Hoàng Nhị / (TTXVN/ Vietnam+)