Bầu cử ở bệnh viện bị cách ly: Nghiêm túc, an toàn nhưng vẫn náo nức, vui tươi

Tạ Nguyên (Báo Tin tức)
Sáng 23/5, hàng trăm cử tri đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung nô nức tham gia bầu cử tại chỗ, đảm bảo nghiêm túc, an toàn phòng dịch COVID-19.
Bau cu o benh vien bi cach ly: Nghiem tuc, an toan nhung van nao nuc, vui tuoi hinh anh 1Từ sáng sớm 23/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Sáng 23/5, tại nơi cách ly phòng dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hàng trăm cử tri là cán bộ y tế, nhân viên bệnh viện và bệnh nhân, người nhà người bệnh đã tham gia bầu cử đảm bảo nghiêm túc, an toàn phòng dịch.

Tại Bệnh viện hôm nay có tổng cộng 705 người sẽ thực hiện quyền bầu cử. Trong số đó có 425 cử tri là nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện; 280 người là các bệnh nhân đang nằm viện, những người có đủ tiêu chuẩn cử tri, có đủ tri giác để thực hiện quyền lợi tham gia bầu cử.

Trao đổi tại điểm bầu cử Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Ths.BS Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết: Hôm nay, cử tri tại Bệnh viện hưởng ứng ngày bầu cử từ sớm, tất cả các cử tri đều rất nô nức đi bầu để thực hiện quyền lợi của mình. Với đặc thù đang cách ly phòng dịch, tại điểm bầu cử Bệnh viện cơ sở Kim Chung, chúng tôi có 3 hòm phiếu. Trong đó, 1 hòm phiếu dành cho những người ở vòng ngoài không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, 2 hòm phiếu được chuyển vào các khoa điều trị dành cho nhân viên y tế và bệnh nhân bỏ phiếu. Hai hòm phiếu đó được thành viên Tổ bầu cử chuyển vào khu vực đệm của các khoa, phòng. Tại đó các nhân viên y tế sẽ bỏ phiếu trước, sau đó đến các bệnh nhân; nhân viên y tế mặc trang bị phòng hộ, bê hòm phiếu vào phục vụ các bệnh nhân bỏ phiếu tại giường.

Cũng theo Ths.BS Nguyễn Trung Cấp, Bệnh viện đã đảm bảo phòng tránh lây nhiễm bằng cách cho mỗi cử tri sử dụng một thước, bút riêng, không dùng chung, các cử tri cũng phải sát trùng tay, thực hiện phòng hộ đầy đủ khi tham gia bỏ phiếu. Khi chuyển hòm phiếu từ trong khu điều trị ra ngoài cũng phải tiến hành xịt khử khuẩn hòm phiếu cẩn thận.

“Dù đang làm việc, cách ly ở nơi tâm dịch, tôi vẫn rất vui vì mình được thực hiện quyền tham gia bầu cử. Trong lúc này, tôi cảm thấy rất tự hào là người công dân Việt Nam vì mình đã góp một phần trách nhiệm chọn ra những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho nhân dân. Hôm nay đi bầu cử dù phải đảm bảo thực hiện tốt đảm bảo giãn cách, phòng dịch nghiêm ngặt nơi cách ly nhưng không vì thế mà chúng tôi bớt đi sự hào hứng, không khí ngày bầu cử vẫn rất vui tươi”, điều dưỡng Doãn Thị Nguyệt, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chia sẻ cảm xúc tham gia bầu cử giữa nơi tâm dịch.

Ths.BS Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chia sẻ về công tác bầu cử tại cơ sở Kim Chung đang cách ly phòng dịch:

Bau cu o benh vien bi cach ly: Nghiem tuc, an toan nhung van nao nuc, vui tuoi hinh anh 2Các cán bộ y tế bỏ phiếu tại sảnh khu vực hành chính.
Bau cu o benh vien bi cach ly: Nghiem tuc, an toan nhung van nao nuc, vui tuoi hinh anh 3Người bệnh, người nhà bỏ phiếu tại các khoa, phòng.
Bau cu o benh vien bi cach ly: Nghiem tuc, an toan nhung van nao nuc, vui tuoi hinh anh 4Cán bộ y tế vòng trong bỏ phiếu tại khu vực điều trị của bệnh nhân.
Bau cu o benh vien bi cach ly: Nghiem tuc, an toan nhung van nao nuc, vui tuoi hinh anh 5Đảm bảo giãn cách, phòng dịch trong khi bỏ phiếu.
Bau cu o benh vien bi cach ly: Nghiem tuc, an toan nhung van nao nuc, vui tuoi hinh anh 6Người bệnh mặc bảo hộ đầy đủ tham gia bỏ phiếu.

[Hình ảnh ấn tượng về cụ bà 101 tuổi tự mình đi bỏ phiếu bầu cử]

Tạ Nguyên (Báo Tin tức)