Bầu cử QH và HĐND: Xã đảo Thổ Châu được bầu cử trước 2 ngày

v / (TTXVN/Vietnam+)
Do khó khăn về đi lại, nhất là đề phòng thời tiết mưa bão, biển động nên việc cho phép người dân trên xã đảo này thực hiện quyền công dân đi bầu cử sớm 2 ngày là rất cần thiết.
Bau cu QH va HDND: Xa dao Tho Chau duoc bau cu truoc 2 ngay hinh anh 1Xã đảo Thổ Chu. (Nguồn: nongnghiep.vn)

Tin từ Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang cho biết, Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa có Công văn số 533/HĐBCQG-VP ngày 20/4 về việc cho phép xã Thổ Châu, thành phố Phú Quốc được tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm 2 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Theo đó, cử tri ở xã đảo Thổ Châu đồng loạt đi bầu cử vào ngày 21/5/2021.

Xã đảo Thổ Châu có tổng diện tích hơn 1.395 ha với 8 đảo lớn nhỏ, chìm nổi, gồm Đảo Thổ Chu, Hòn Từ, Hòn Cao Cát, Hòn Nhạn, Hòn Khô, Hòn Xanh, Hòn Cái Bàn và Hòn Đá Bạc, trong đó duy nhất đảo Thổ Chu có người ở và là đảo lớn nhất.

[Nhiều điểm khác biệt trong bầu cử ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh]

Xã đảo Thổ Châu cách phường Dương Đông (trung tâm hành chính thành phố Phú Quốc) 101km và cách thành phố Rạch Giá (trung tâm hành chính tỉnh Kiên Giang) 220km.

Việc đi lại, giao thương giữa xã đảo Thổ Châu với đất liền chủ yếu bằng tàu từ Bãi Vòng (Phú Quốc)-Thổ Châu và ngược lại.

Cứ 5 ngày mới có một chuyến tàu ra đảo nên điều kiện sinh hoạt, ăn ở, đi lại của nhân dân và các lực lượng trên đảo rất khó khăn.

Tuy vậy, chính quyền xã Thổ Châu luôn vận động nhân dân tận dụng đất tăng gia sản xuất, chăn nuôi, tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, phòng khi biển động nhiều ngày.

Do khó khăn về đi lại, nhất là đề phòng thời tiết mưa bão, biển động nên việc cho phép người dân trên xã đảo này thực hiện quyền công dân đi bầu cử sớm 2 ngày là rất cần thiết./.

v / (TTXVN/Vietnam+)