Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra các điểm bầu cử trên địa bàn

Nguyễn Văn Cảnh / (TTXVN/Vietnam+)
Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý mặc dù có sự chuẩn bị rất tốt nhưng chính quyền các cấp không được chủ quan, lơ là và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc sát khuẩn, mật độ giãn cách.
Bi thu Ha Noi Dinh Tien Dung kiem tra cac diem bau cu tren dia ban hinh anh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác bầu cử và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Khu vực bỏ phiếu số 8, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Điệp/TTXVN)

Chiều 21/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đi kiểm tra các điểm bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ông Đinh Tiến Dũng đã kiểm tra tại khu vực bầu cử số 8-Trung tâm Văn hóa quận Tây Hồ, phường Phú Thượng; Khu vực dự phòng cách ly y tế tại Trường Tiểu học Phú Thượng (số 143 Phú Gia, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ); Khu vực bỏ phiếu số 6 (số 68 đường Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình); Khu vực bầu cử số 4 (Ban Cơ yếu Chính phủ, số 58 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng).

Trong quá trình kiểm tra, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá các cấp cơ sở đã vào cuộc rất quyết tâm, với tinh thần và trách nhiệm rất cao.

Tất cả các điểm bầu cử đều được trang hoàng sạch đẹp, trang trọng, đúng quy định và đảm bảo vệ sinh phòng, chống dịch. Đặc biệt, những khu vực chuẩn bị cho việc cách ly với sức chứa hàng ngàn người đã trong tình trạng sẵn sàng, giúp cho việc chủ động đối phó với các tình huống xấu xảy ra.

Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý mặc dù có sự chuẩn bị rất tốt nhưng trong thực tế, với lượng người tập trung đông rất dễ phát sinh những sự cố ngoài mong muốn. Vì vậy, chính quyền các cấp không được chủ quan, lơ là và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc sát khuẩn, mật độ giãn cách.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu cao quyết tâm và mong muốn người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền tiếp tục vào cuộc với trách nhiệm cao hơn nữa để cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Cũng trong chiều 21/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác bầu cử tại nhiều điểm bầu cử huyện Thường Tín.

Qua kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo huyện báo cáo, ông Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ và nhân dân huyện Thường Tín đã triển khai công tác bầu cử trong điều kiện phức tạp, khó khăn của dịch COVID-19 trên địa bàn, đặc biệt là triển khai rất nhanh việc diễn tập bầu cử theo chỉ đạo của thành phố.

[Thông tấn xã Việt Nam ra mắt trang thông tin đặc biệt về bầu cử]

Trong dịp này, Báo Hà Nội mới ra mắt công cụ tra cứu về bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội.

Cụ thể, công cụ tra cứu chi tiết thông tin địa điểm bỏ phiếu và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội có địa chỉ tại http://www.baucu.hanoimoi.com.vn.

Cũng để phục vụ nhân dân nắm bắt thông tin về công tác bầu cử, trước đó, Thông tấn xã Việt Nam đã ra mắt trang thông tin đặc biệt về bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Website đặc biệt về bầu cử sẽ mang tới cho công chúng và các cơ quan báo chí bức tranh toàn cảnh, chuẩn xác và kịp thời về cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, các tỉnh, thành phố trong cả nước và Thủ đô Hà Nội./.

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng dịch

Nguyễn Văn Cảnh / (TTXVN/Vietnam+)