Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác bầu cử tại các quận trung tâm

Nguyễn Văn Cảnh / (TTXVN/Vietnam+)
Tại các điểm kiểm tra, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử chu đáo, nghiêm trang, đảm bảo không khí vui tươi, phấn khởi, thực sự là ngày hội của toàn dân.
Bi thu Thanh uy Ha Noi kiem tra cong tac bau cu tai cac quan trung tam hinh anh 1Ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đi kiểm tra tại một số điểm bầu cử. (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN)

Ngày 23/5, ngay sau khi bỏ phiếu bầu cử, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra công tác bầu cử tại các quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa.

Tham dự đoàn kiểm tra có Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn.

Tại các điểm kiểm tra, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử chu đáo, nghiêm trang, đảm bảo không khí vui tươi, phấn khởi, thực sự là ngày hội của toàn dân. Từ đường phố đến các điểm bỏ phiếu đều được trang hoàng rực rỡ, sạch đẹp, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Ông Đinh Tiến Dũng cho biết hai quận Hoàn Kiếm, Đống Đa là những địa bàn trung tâm của Thủ đô nên luôn đi đầu, gương mẫu trong triển khai công tác bầu cử và phòng, chống dịch bệnh.

Các quận đã chủ động thành lập nhiều đoàn kiểm tra, có phương án tốt, phù hợp cho những khu vực cách ly phòng, chống dịch cũng như tại các địa bàn có đông cử tri là người có đạo.

Ông Đinh Tiến Dũng tin tưởng với truyền thống và kinh nghiệm, quận Hoàn Kiếm và Đống Đa sẽ góp phần cùng thành phố hoàn thành công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

[Hàng triệu cử tri Hà Nội nô nức đi bầu cử ngay từ sáng sớm]

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh mặc dù diễn ra trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân các địa phương đã thực hiện hiệu quả hai nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch vừa bảo đảm tiến độ thời gian, phát huy dân chủ, đúng quy định pháp luật.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể địa phương tiếp tục theo sát tình hình, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong mọi tình huống.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Vũ Đăng Định, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm cho biết quận luôn nêu cao quyết tâm, giữ vững tinh thần đoàn kết, gương mẫu đi đầu hoàn thành sớm và tốt công tác bầu của trên địa bàn.
Hoàn Kiếm có địa bàn khá nhỏ hẹp, mật độ dân số đông nên quận đã tổ chức diễn tập bầu cử cùng với phòng, chống dịch tại 18 phường. Vì vậy, khi sự kiện diễn ra, công tác bầu cử được triển khai khá thuần thục.

Đến 9 giờ 30 phút ngày 23/5, quận đã có trên 70% cử tri hoàn thành bỏ phiếu.

Cũng trong ngày 23/5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại nhiều điểm thuộc quận Ba Đình, Hà Nội./.

Nguyễn Văn Cảnh / (TTXVN/Vietnam+)