Bình Phước sẽ bầu thêm đại biểu HĐND cấp xã tại một đơn vị bầu cử

Sỹ Tuyên / (TTXVN/Vietnam+)
Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức cuộc bầu cử thêm tại đơn vị bầu cử số 2 của xã Long Tân do mới bầu được 3 trong tổng số 5 đại biểu, chưa đủ 2/3 số đại biểu được bầu theo luật định.
Cử tri phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) đi bầu ngày 23/5. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Ngày 26/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Phước tổ chức họp báo thông báo về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh, trong ngày 23/5, cử tri trên địa bàn toàn tỉnh đi bầu với tỷ lệ rất cao và với tinh thần phấn khởi, nhiều cử tri tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu sớm.

Đặc biệt, tại các địa bàn biên giới, một số xã vùng sâu do điều kiện giao thông khó khăn, có các chốt làm nhiệm vụ phòng chống dịch, các điểm cách ly nên các tổ bầu cử đã mang thùng phiếu di động đến tận nơi để người dân thực hiện quyền cử tri của mình.

[Thời điểm công bố kết quả bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân]

“Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phổ biến thông tin bầu cử đến tận người dân kể cả người dân vùng sâu, vùng xa, đã góp phần vào thành công của kỳ bầu cử, các cử tri Bình Phước đi bầu rất đông đủ, đạt 99,97%,” ông Hà Anh Dũng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, cho biết

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Phước, riêng đơn vị bầu cử số 2 của xã Long Tân (huyện Phú Riềng) mới bầu được 3 trong tổng số 5 đại biểu, chưa đủ 2/3 số đại biểu được bầu theo luật định.

Ông Lê Hoàng Lâm, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước, cho biết, Ủy ban Bầu cử tỉnh sẽ tổ chức cuộc bầu cử thêm tại đơn vị bầu cử số 2 của xã Long Tân. Thời gian tổ chức bầu cử là sau 15 ngày sau khi công bố kết quả bầu cử theo luật định./.

Sỹ Tuyên / (TTXVN/Vietnam+)