Bình Thuận: Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

Hồng Hiếu / (TTXVN/Vietnam+)
Trong ngày 6/5, tất cả 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh đã có ngày tiếp xúc cử tri đầu tiên tại các địa phương trong tỉnh.
Binh Thuan: Cac ung cu vien dai bieu Quoc hoi tiep xuc cu tri hinh anh 1Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

Tối 6/5, tại Ủy ban Nhân dân phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn.

Trong ngày 6/5, tất cả 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh đã có ngày tiếp xúc cử tri đầu tiên tại các địa phương trong tỉnh.

Năm ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2, gồm: Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An; Trưởng ban Xây dựng Đoàn, Tỉnh Đoàn Bình Thuận Thái Thành Bi; Phó Trưởng phòng Quản lý Công nghiệp Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận Võ Thị Thu Phong; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hữu Thông và Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Phạm Thị Hồng Yến.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh giới thiệu tiểu sử tóm tắt từng ứng cử viên. Trình bày chương trình hành động của mình trước các cử tri, 5 ứng cử viên đều bày tỏ mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng, tập trung vào một số lĩnh vực nổi bật như bảo vệ môi trường, phát triển đô thị; lao động, việc làm và các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội; đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đầu tư thủy lợi, giao thông; khai thác có hiệu quả kinh tế biển gắn với công nghiệp chế biến…

[Bình Thuận đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bầu cử đến ngư dân]

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đều khẳng định ý thức được trách nhiệm của mình và hứa sẽ thực hiện đúng vai trò là người đại biểu của nhân dân, luôn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để phản ánh kịp thời đến Quốc hội.

Cử tri phường Lạc Đạo đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên; đồng thời mong muốn những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình; lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri; đóng góp sức lực, trí tuệ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội; tăng cường công tác giám sát quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh, góp phần xây dựng thành phố Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung ngày càng giàu, mạnh.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, theo kế hoạch, dự kiến đến ngày 20/5 tới, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội sẽ hoàn thành việc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Tỉnh Bình Thuận có 13 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội; trong đó có 3 người do Trung ương giới thiệu, để bầu 7 đại biểu; 87 người được giới thiệu để bầu 53 đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh; 561 người được giới thiệu để bầu 339 đại biểu biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện; 5.058 người được giới thiệu để bầu 3.017 đại biểu đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp xã.

Bình Thuận có 820 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 10 khu vực bỏ phiếu riêng của các đơn vị lực lượng vũ trang, với số lượng cử tri toàn tỉnh là 978.269 người./.

Hồng Hiếu / (TTXVN/Vietnam+)