Các điểm bầu cử hoàn tất bỏ phiếu và sẵn sàng cho công tác kiểm phiếu

Minh Hiếu / (Vietnam+)
Đến chiều ngày 23/5, hầu hết các điểm bỏ phiếu trên địa bàn Hà Nội đã hoàn tất công tác dọn dẹp, vệ sinh môi trường để chuẩn bị tiến hành kiểm phiếu theo quy định.

Theo ghi nhận của Phóng viên VietnamPlus, vào thời điểm 17 giờ, các điểm bầu cử xung quanh khu vực quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng hầu như đã hoàn thành công tác bỏ phiếu và dọn dẹp vệ sinh.

Tại điểm bầu cử số 2 phường Lý Thái Tổ, (phố Hàng Tre, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), tổ bầu cử đang tiến hành dọn dẹp lại. Tổ bầu cử cũng đã điều động lực lượng dân quân tự vệ đến làm nhiệm vụ trị an cũng như bảo vệ thùng phiếu trước 19 giờ tối.

Thời điểm 17 giờ 15 phút, tại điểm bỏ phiếu số 3 phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, tổ bầu cử đang tiến hành dọn dẹp vệ sinh để chuẩn bị cho lễ bế mạc.

Bà Ngô Thị Hiếu, Tổ trưởng Tổ bầu cử, cho biết đến thời điểm hiện tại công tác bầu cử gần như đã hoàn tất. Việc dọn dẹp vệ sinh xung quanh các điểm bầu cử được tổ bầu cử các điểm luôn đề cao, cơ bản được duy trì sạch sẽ, thông thoáng, không có tình trạng rác thải ứ đọng, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Mặc dù cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và phải thực hiện các biện pháp giãn cách, hạn chế đông người nhưng có đến 99,56% cử tri trên địa bàn đã đến bỏ phiếu tại điểm bầu cử này. Người dân khi đến bầu cử cũng đã có mặt đúng giờ, đông đủ và thực hiện nghiêm cách biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đến 19 giờ ngày 23/5, điểm bầu cử này đã hoàn thành công tác bỏ phiếu để tiến hành kiểm phiếu theo quy định./.

Minh Hiếu / (Vietnam+)