Cận cảnh 'hòm phiếu đặc biệt' tại khu cách ly tập trung quận Hoàn Kiếm

Minh Hiếu / (Vietnam+)
Sáng 23/5, tại khách sạn Mường Thanh Hà Nội (78 Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có “hòm phiếu đặc biệt” - là điểm bầu cử di động đang có 67 người nước ngoài cách ly và 4 người Việt Nam phục vụ.

Sáng 23/5, tại khách sạn Mường Thanh Hà Nội (phố Thợ Nhuộm, Hà Nội) đã có “hòm phiếu đặc biệt”. Đây là điểm đang có 67 người nước ngoài cách ly và 4 người Việt Nam phục vụ, vì vậy theo quy định, tổ bầu cử của phường sẽ mang thùng phiếu di động đến tận khách sạn để 4 nhân viên thực hiện quyền công dân.

Tại đây, các thành viên tổ bầu cử đều được chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ phòng dịch để tiến hành các bước bỏ phiếu theo đúng quy định.

Cụ thể, trước giờ bỏ phiếu 30 phút, tổ trưởng tổ bầu cử yêu cầu các thành viên tổ bầu cử và nhân viên y tế có mặt tại khu vực bầu cử để rà soát, chuẩn bị đầy đủ tài liệu cho cử tri bỏ phiếu và vật tư y tế cho thành viên của tổ trong quá trình thực hiện tại nơi cử tri đang thực hiện cách ly y tế.

Quá trình thực hiện bỏ phiếu cũng thực hiện nghiêm các bước về phòng dịch theo đúng quy định.

Sau khi bỏ phiếu xong, tất cả hòm phiếu dành cho người cách ly và thành viên tổ bầu cử đều được khử khuẩn cẩn thận. Thùng phiếu đưa về sẽ tiếp tục được khử khuẩn và phân công cán bộ kiểm phiếu riêng cho từng đối tượng.

Cách làm sáng tạo và khoa học của Hà Nội đã tạo không khí phấn khởi trong toàn dân hướng tới ngày bầu cử đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm về quyền và nghĩa vụ đi bỏ phiếu của cử tri; gắn công tác tuyên truyền bầu cử với công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Minh Hiếu / (Vietnam+)