Chủ tịch Quốc hội Lào chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(TTXVN/Vietnam+)
Nhân dịp Ủy viên Bộ Chính trị. Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Vương Đình Huệ được Quốc hội khóa XV bầu làm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đã gửi thư chúc mừng.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Nhân dịp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Vương Đình Huệ được Quốc hội khóa XV bầu làm Chủ tịch Quốc hội vào ngày 20/7/2021, thay mặt Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và nhân danh cá nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đã gửi thư chúc mừng.

Trong thư chúc mừng, Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane viết:

“Việc đồng chí được bầu làm Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lần này thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam đối với năng lực, khả năng của đồng chí.

[Đồng chí Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV]

Tôi tin tưởng rằng, với bề dày kinh nghiệm của mình, đồng chí sẽ tiếp tục chỉ đạo Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV thực hiện thắng lợi vai trò, quyền lực và nhiệm vụ của cơ quan lập pháp của Việt Nam cũng như sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân Việt Nam.

Chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung và giữa hai cơ quan lập pháp của hai nước chúng ta nói riêng ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

Chúc đồng chí cùng gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và giành được nhiều thành tựu to lớn hơn trong nhiệm vụ cao cả của mình”./.

(TTXVN/Vietnam+)