Chương trình talk show tại Nga về bầu cử Quốc hội và quan hệ Việt-Nga

Hồng Quân / (TTXVN/Vietnam+)
Chuyên gia về các vấn đề quốc tế Grigory Trofimchuk khẳng định Việt Nam đã, đang và sẽ là đối tác tin cậy và thủy chung của Liên bang Nga. Đây cũng là nhân tố để hai nước cùng hướng tới tương lai.
Chuong trinh talk show tai Nga ve bau cu Quoc hoi va quan he Viet-Nga hinh anh 1Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ nghiên cứu Á-Âu Grigory Trofimchuk bình luận trên kênh truyền hình Rạng Đông. (Ảnh: Hồng Quân/TTXVN)

Truyền thông Nga thời gian gần đây rất quan tâm đến cuộc bầu cử Quốc hội hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Việt Nam với nhiều hình thức thể hiện phong phú.

Ngoài việc đưa tin cập nhật về tình hình bầu cử, báo chí Nga còn đăng tải nhiều bài phân tích, bình luận về thành công của cuộc bầu cử vừa diễn ra tại Việt Nam.

Đặc biệt, ngày 30/5, hãng thông tấn Rạng Đông (Aurora) của Nga còn thực hiện một chương trình talk show về bầu cử Quốc hội khóa XV và quan hệ Việt-Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong chương trình bình luận trên kênh truyền hình Rạng Đông với chủ đề “Việt Nam ngày nay - đất nước độc đáo, đối tác tin cậy của Nga,” Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ nghiên cứu Á-Âu Grigory Trofimchuk cho rằng cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Việt Nam với tỷ lệ cử tri đi bầu cao cho thấy yếu tố niềm tin của người dân vào chính quyền đã quyết định đến tinh thần trách nhiệm cao của họ.

Người dân tin tưởng vào Nhà nước vốn luôn trung thành với hệ tư tưởng đã lựa chọn và được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng.

[Học giả, truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo của Việt Nam]

Ông Trofimchuk nói: “Cuộc bầu cử cơ quan lập pháp đã thực sự trở thành một ngày hội đối với tất cả những người Việt Nam, những người đã thể hiện sự tích cực và ý chí của mình trong bối cảnh cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra. Điều này nói lên sức mạnh của hệ tư tưởng quốc gia rất gần gũi đối với mọi công dân. Nếu không có nền tảng tư tưởng này, cũng như sự quan tâm thích đáng của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với mọi lĩnh vực của đời sống đất nước thì khó có thể đạt được thành công như vậy.”

Chuong trinh talk show tai Nga ve bau cu Quoc hoi va quan he Viet-Nga hinh anh 2Buổi talk show trên kênh truyền hình Rạng Đông. (Ảnh: Hồng Quân/TTXVN)

Chuyên gia về các vấn đề quốc tế Grigory Trofimchuk khẳng định Việt Nam đã, đang và sẽ là đối tác tin cậy và thủy chung của Liên bang Nga và điều này đã được kiểm chứng qua thời gian, là nhân tố đảm bảo để hai nước cùng nhau xây dựng các kế hoạch cho tương lai.

Chuyên gia Nga cũng lưu ý đến việc Quốc hội hai nước đã nâng mức độ hợp tác liên nghị viện lên mức cao nhất vào năm 2018, đồng thời nhấn mạnh vai trò to lớn của Quốc hội Việt Nam đối với sự phát triển toàn diện của đất nước.

Ông Trofimchuk cho rằng việc Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Nga là minh chứng cho thấy sự quan tâm của Hà Nội đến việc hợp tác với Moskva.

Trong khuôn khổ buổi talkshow, những người tham gia đã đề cập đến hợp tác kinh tế, thương mại Việt-Nga, khẳng định vị thế của Việt Nam đang không ngừng gia tăng, do đó cần phải quan tâm nhiều hơn đến Việt Nam để tìm hiểu và khám phá hết tiềm năng của đất nước này./.

Hồng Quân / (TTXVN/Vietnam+)