Cử tri 6 xã ở Quảng Nam phấn khởi đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử sớm

Trần Tĩnh / (TTXVN/Vietnam+)
Trong niềm vui của ngày hội non sông, mọi cử tri vẫn không quên chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử.
Cu tri 6 xa o Quang Nam phan khoi di bo phieu trong ngay bau cu som hinh anh 1Cử tri xã biên giới La Êê bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngay từ sáng sớm ngày 16/5, cử tri của 6 xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã nô nức đến các điểm bầu cử, đợi đến giờ khai mạc để bỏ phiếu bầu ra những người có đức, có tài, đáp ứng đủ tiêu chí là đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại điểm bầu cử số 2 của xã biên giới La Êê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam ngay từ sáng sớm không khí ngày hội bầu cử sớm đang ngập tràn khắp bản làng vùng cao.

Cử tri trong xã đã gác lại những công việc thường ngày để có mặt từ sáng sớm tham gia bỏ phiếu.

[Quảng Nam: Sẵn sàng cho ngày bầu cử sớm tại 6 xã vùng biên giới]

Trong niềm vui đó, mọi cử tri vẫn không quên chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho ngày hội chung...

Già làng Zơ Ram Planh, thôn Pa Ooi, xã La Êê huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, hôm nay là ngày vui của dân làng, bầu cử lựa chọn những người có đức, có tài, có cống hiến cho xã hội phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Mọi người dân trong xã đều có ý thức tham gia đi bỏ phiếu đầy đủ và thực hiện tuân thủ theo hướng dẫn của các cấp trong phòng, chống dịch COVID-19, góp phần đảm bảo an toàn cho ngày hội lớn của toàn dân.

Dọc các tuyến đường, cờ hoa, panô tuyên truyền đã được dựng lên. Tại các tổ bầu cử ngoài các ngành chức năng làm nhiệm vụ còn có lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyên làm nhiệm vụ giúp đỡ tuyên truyền cử tri giãn cách theo quy định phòng, chống dịch COVID-19, cùng như giúp đỡ các cử tri lớn tuổi trong công tác bỏ phiếu…

Anh Bùi Thế Anh, Bí thư Huyện đoàn Nam Giang, cho biết hưởng ứng ngày hội bầu cử sớm tại 6 xã biên giới, bên cạnh huy động lực lượng đoàn viên thanh niên địa phương tham gia các đợt trang trí, tuyên truyền về hoạt động bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19, đơn vị còn vận động được hơn 6.000 khẩu trang cùng dung dịch sát khuẩn hỗ trợ người dân biên giới.

Vừa bỏ lá phiếu lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đáp ứng đủ tiêu chí là Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ông Zơ Ram Nguấn, Bí thư xã La Dêê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết xã La Dêê có 6 tổ bầu cử, trong quá trình thực hiện xã đã phối hợp với đồn biên phòng Nam Giang để tổ chức tuyên truyền vận động người dân để nắm rõ chủ trương đây là ngày hội của toàn dân.

Trong ngày bầu cử sớm hôm nay, ngay từ sáng sớm hơn 1.000 cử tri tại 6 tổ bầu cử đã có mặt để bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026. Theo báo cáo của một số tổ bỏ phiếu thì đến 8 giờ 30, việc bỏ phiếu bầu cử đã hoàn thành…

Trực tiếp chỉ đạo công tác bầu cử tại xã biên giới La Êê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh Quảng Nam cho biết qua kiểm tra, chúng tôi đánh giá rất cao chính quyền địa phương đã chuẩn bị chu đáo, trang hoàng đầy đủ, để cho các cử tri tham gia bỏ phiếu sớm hơn 1 tuần so với cử tri toàn quốc.

Bên cạnh công tác chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử, công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng đã được chính quyền địa phương triển khai rất tích cực theo đúng quy định.

Theo Ủy ban bầu cử huyện Nam Giang, toàn huyện có 17.487 cử tri, trong đó, 6 xã vùng biên giới có 4.854 cử tri đi bầu cử sớm vào ngày 16/5.

Cuộc bầu cử sớm tại 6 xã vùng biên giới huyện Nam Giang được xem là đợt diễn tập về công tác tổ chức bầu cử của tỉnh.

Từ kết quả bầu cử sớm này, Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Nam sẽ họp đánh giá, rút kinh nghiệm chỉ đạo chung, cũng như phổ biến kinh nghiệm tổ chức bầu cử đến từng tổ bầu cử, khu vực bỏ phiếu trên toàn tỉnh./.

 
Trần Tĩnh / (TTXVN/Vietnam+)