Cử tri Hà Nội đánh giá cao chương trình hành động của ứng cử viên

Nguyễn Thắng / (TTXVN/ Vietnam+)
Các ứng cử viên đã lần lượt báo cáo cử tri về dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV và lắng nghe các kiến nghị, mong muốn của cử tri quận Hoàng Mai, huyện Gia Lâm.
Cu tri Ha Noi danh gia cao chuong trinh hanh dong cua ung cu vien hinh anh 1Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trình bày chương trình hành động. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ngày 11/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, Đơn vị bầu cử số 4, thành phố Hà Nội, đã tham dự Hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với cử tri các quận Hoàng Mai, huyện Gia Lâm; trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu quận Hoàng Mai đến điểm cầu huyện Gia Lâm và 36 phường, xã, thị trấn của hai địa phương.

Đơn vị bầu cử số 4 thành phố Hà Nội có 5 ứng cử viên: ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (tên thật Đặng Minh Châu), Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội; bà Vũ Thị Lưu Mai, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; ông Lưu Hồng Quang, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội; bà Nguyễn Thị Phương Thúy, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Đại Mỗ A, quận Nam Từ Liêm.

[Bầu cử QH và HĐND: Lan tỏa tinh thần ngày hội bầu cử đến với cử tri]

Sau khi nghe đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội giới thiệu tóm tắt tiểu sử của người ứng cử, các ứng cử viên đã lần lượt báo cáo cử tri về dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV và lắng nghe các kiến nghị, mong muốn của cử tri các quận Hoàng Mai, huyện Gia Lâm.

Tại hội nghị, các ứng cử viên bày tỏ vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; khẳng định nếu được bầu sẽ nỗ lực phấn đấu, thường xuyên liên hệ, gắn bó, lắng nghe ý kiến, kiến nghị, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri...

Báo cáo với cử tri về chương trình hành động với 8 nội dung, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cam kết sẽ tạo chuyển biến mạnh trong công tác cải cách hành chính, thiết lập môi trường kinh doanh thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội Thủ đô; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đề cao tính nêu gương, đặc biệt là người đứng đầu; quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố, giảm chênh lệch mức sống giữa khu vực đô thị và nông thôn; triển khai hiệu quả, toàn diện các lĩnh vực để thành phố phát triển nhanh, bền vững...

Cu tri Ha Noi danh gia cao chuong trinh hanh dong cua ung cu vien hinh anh 2Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm (Đặng Minh Châu), Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội trình bày chương trình hành động. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Trình bày chương trình hành động của mình, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cho biết sẽ cố gắng thực hiện tốt vai trò người đại biểu nhân dân, đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam, mang tiếng nói của cử tri, đồng bào có đạo đến diễn đàn của Quốc hội.

Bà Vũ Thị Lưu Mai (Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội) cho biết nếu được bầu vào Quốc hội khóa XV, sẽ tập trung thực hiện nhiệm vụ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội - quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, lập pháp và giám sát tối cao.

Trong khi đó, ông Lưu Hồng Quang - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội - cho biết nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ, tiếp xúc với cử tri, lắng nghe và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, phản ánh trung thực, kịp thời đến Quốc hội, các cơ quan liên quan và những người có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Còn bà Nguyễn Thị Phương Thúy, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm Non Đại Mỗ A (quận Nam Từ Liêm), chia sẻ là người đại diện cho Công đoàn, người lao động tham gia ứng cử, nên sẽ nêu nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Cũng tại hội nghị, hầu hết các ý kiến của cử tri đều đánh giá rất cao nội dung chương trình hành động của 5 người ứng cử, đồng thời trao đổi với các ứng cử viên về nhiều vấn đề cử tri quan tâm như phòng, chống dịch COVID-19, đầu tư xây dựng đường vành đai 4, tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy cải tạo các khu chung cư cũ...

Cử tri cũng mong muốn Quốc hội khóa XV tiếp tục tăng cường vai trò giám sát đối với các chương trình, dự án quan trọng; có các quyết sách mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung.

Thay mặt những người ứng cử ở Đơn vị bầu cử số 4, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn tình cảm, ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của cử tri với từng ứng cử viên. Nếu trúng cử, dù là ai trong những người ứng cử cũng sẽ nỗ lực cao nhất làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, đóng góp hết sức mình vì sự phát triển của Thủ đô, trong đó có quận Hoàng Mai, huyện Gia Lâm và vì lợi ích quốc gia, dân tộc./.

Nguyễn Thắng / (TTXVN/ Vietnam+)