Cử tri Phú Yên đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên

Xuân Triệu / (TTXVN/Vietnam+)
Cử tri mong muốn những đại biểu Quốc hội khóa XV bám sát các vấn đề thực tiễn, cụ thể đang đặt ra ở địa phương ứng cử, từ đó tích cực tham gia đóng góp xây dựng địa phương.
Cu tri Phu Yen danh gia cao chuong trinh hanh dong cua cac ung vien hinh anh 1Quang cảnh một buổi tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội ở Phú Yên. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Từ ngày 4/5 đến nay, tỉnh Phú Yên tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Qua các hội nghị, cử tri Phú Yên đánh giá cao chương trình hành động của các ứng viên, đồng thời mong muốn những người trúng cử phải thực hiện lời hứa, phát huy vai trò của người đại biểu dân cử.

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội ở đơn vị bầu cử số 1, cử tri Phan Hữu Đức (thôn Ân Niên, xã Hòa An, huyện Phú Hòa) bày tỏ sự phấn khởi khi được nghe về quá trình công tác của những người ứng cử đại biểu Quốc hội.

Các ứng cử viên đều đã có đóng góp tích cực trên từng lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước trong thời gian qua.

Ở kỳ bầu cử lần này, cử tri mong muốn dù đại biểu Quốc hội được Trung ương giới thiệu ứng cử hay địa phương giới thiệu, phải đáp ứng được trọn vẹn niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân.

Cử tri mong muốn những đại biểu Quốc hội khóa XV bám sát các vấn đề thực tiễn, cụ thể đang đặt ra ở địa phương ứng cử, từ đó tích cực tham gia đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển bền vững.

Tại buổi tiếp xúc cử tri ở đơn vị bầu cử số 2, cử tri Phạm Văn Nghĩa (thôn Phú Hòa, xã An Mỹ, huyện Tuy An) thắng thắn bày tỏ: thực tiễn vẫn có nhiều vấn đề khiến cử tri, nhân dân bức xúc, đòi hỏi các đại biểu phải tham gia tích cực hơn nữa vào quá trình xây dựng cơ chế, chính sách, chủ trương bám sát thực tiễn, hợp lòng dân. Những người trúng cử và trở thành đại biểu Quốc hội phải ghi nhận, theo dõi, giải quyết cho cử tri.

[Khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương]

Là người đại diện cho nhân dân, mỗi đại biểu phải nỗ lực phát huy năng lực để mang tiếng nói của cử tri Phú Yên đến với diễn đàn Quốc hội.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tính đến thời điểm này, nhiều địa phương của tỉnh Phú Yên đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Các hội nghị đều được tổ chức theo đúng hướng dẫn, luật quy định, đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 và thu hút đông đảo cử tri tham dự.

Trong bối cảnh dịch bệnh, Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Yên đã quyết định giảm 8 điểm tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và 26 điểm tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII.

Để đảm bảo quyền vận động bầu cử của các ứng cử viên, tỉnh Phú Yên đã có nhiều cách làm linh hoạt. Ngoài hoạt động tiếp xúc cử tri trực tiếp, 10 ứng cử đại biểu Quốc hội được ghi hình, đăng tải chương trình hành động phát trên các phương tiện thông tin, báo đài địa phương.

Đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nội dung chương trình hành động sẽ được thu âm để phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nếu thuộc diện cách ly y tế do dịch COVID-19, ủy quyền phần trình bày chương trình hành động của mình cho chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri.

Là người ứng cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Phú Yên, Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam nhận định những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, không kể do Trung ương hay địa phương giới thiệu đều bình đẳng như nhau.

Tất cả đều được bày tỏ quan điểm, chương trình hành động của mình trước cử tri. Hoạt động vận động bầu cử được Ủy ban bầu cử tỉnh Phú Yên chú trọng tổ chức với nhiều hình thức phong phú từ trực tiếp đến việc đăng tải rất công khai, minh bạch và đúng quy định trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.

Theo ông Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, hoạt động tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được tổ chức thực hiện trên tinh thần dân chủ, công khai.

Cử tri tham gia các hội nghị có nhiều thành phần, nhiều độ tuổi và bày tỏ nhiều ý kiến rất cụ thể, sát đúng với thực tế địa phương. Qua đây, những người trúng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ bổ sung kịp thời công việc vào chương trình hành động của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử./.

Xuân Triệu / (TTXVN/Vietnam+)