Cử tri Sóc Trăng mong những người trúng cử thực hiện lời hứa

Trung Hiếu / (TTXVN/Vietnam+)
Sóc Trăng có 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, thuộc 3 đơn vị bầu cử, trong đó có 10 ứng cử viên của tỉnh và 3 ứng cử viên được Trung ương phân bổ về ứng cử tại tỉnh.
Cu tri Soc Trang mong nhung nguoi trung cu thuc hien loi hua hinh anh 1Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Từ ngày 3/5 đến 5/5, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đây là dịp các ứng cử viên gặp gỡ, tiếp xúc, trình bày chương trình hành động của mình với cử tri ở các đơn vị mình ứng cử.

Sóc Trăng có 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, thuộc 3 đơn vị bầu cử, trong đó có 10 ứng cử viên của tỉnh và 3 ứng cử viên được Trung ương phân bổ về ứng cử tại tỉnh. Từ các ứng viên này, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ra 7 đại biểu Quốc hội.

[Chọn cán bộ ‘tài đức vẹn tròn’: Cần lá phiếu tín nhiệm từ lòng dân!]

Trong 3 ngày các ứng cử viên của đơn vị bầu cử số 1 (gồm thành phố Sóc Trăng và các huyện Châu Thành, Kế Sách, Long Phú, Cù Lao Dung) đã thực hiện 8 cuộc tiếp xúc cử tri ở 3 địa phương là thành phố Sóc Trăng, huyện Kế Sách và huyện Long Phú.

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, ngoài ứng cử viên đại biểu Quốc hội, các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cũng được lồng ghép tiếp xúc chung.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã thông tin đến cử tri tiểu sử tóm tắt của 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1.

Sau khi nghe từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh trình bày chương trình hành động, cử tri đã trao đổi nhiều ý kiến, đa số đồng tình với chương trình hành động cụ thể của ứng cử viên về các vấn đề an sinh xã hội, phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo...

Cử tri cũng mong muốn, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nếu trúng cử thì cần có tiếng nói, quan tâm hơn nữa đến phát triển cơ sở hạ tầng Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là vấn đề giao thông đường bộ, xử lý ô nhiễm môi trường, bảo vệ thương hiệu nông sản và đầu ra cho nông sản.

Ông Trần Tấn Phong, cử tri xã An Mỹ, huyện Kế Sách, cho rằng Đồng bằng sông Cửu Long có sông Tiền và sông Hậu, dân số chiếm gần 1/4 tổng dân số cả nước, nhưng cơ sở hạ tầng rất yếu kém. Hiện nay, chỉ có 4 cây cầu bắc qua 2 con sông lớn dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông. Cử tri mong muốn người trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân phải thực hiện được lời hứa của mình.

Còn cử tri Dương Minh Tiến, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, băn khoăn về vấn đề sản xuất của nông dân, đặc biệt là kênh phân phối sản phẩm và phân bón, cây giống, vật tư nông nghiệp hiện nay. Cử tri cho rằng đây là vấn đề cấp thiết cần được quan tâm nhiều hơn, làm sao để không còn điệp khúc được mùa mất giá, giá cả nông sản bấp bênh...

Tại các địa bàn khác, nhiều ý kiến cử tri cũng mong muốn và kỳ vọng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nếu trúng cử thì nên quan tâm đến chính sách về lương hưu, chế độ chi cho cán bộ cơ sở, biến đổi khí hậu, các chính sách an sinh xã hội, việc xóa nghèo bền vững, phát triển đô thị văn minh./.

Trung Hiếu / (TTXVN/Vietnam+)