Cử tri Sư đoàn 317 đã sẵn sàng cho ngày hội lớn

Hoàng Tuyết (Báo Tin tức)
Đến ngày 22/5, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Sư đoàn 317 đã hoàn tất và sẵn sàng cho ngày hội lớn ngày mai (23/5).
Cu tri Su doan 317 da san sang cho ngay hoi lon hinh anh 1Mọi công tác cho cuộc bầu cử vào ngày mai (23/5) được Sư đoàn 317 chuẩn bị sẵn sàng.

Trao đổi với phóng viên Báo Tin tức vào sáng ngày 22/5, Thượng tá Phạm Văn Hiền, Phó Chủ nhiệm chính trị Sư đoàn 317, Tổ trưởng tổ bầu cử số 151 huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh) cho biết, Sư đoàn có cử tri ở các đơn vị: Sư đoàn 317, Tiểu đoàn 22 - Lữ đoàn 26 tăng thiết giáp; Tiểu đoàn 47 thuộc Bộ Tham mưu Quân khu 7 và thân nhân của cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp (ở khu vực nhà công vụ của Sư đoàn). Tất cả công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã sẵn sàng cho ngày mai (23/5). 

Trước ngày bầu cử, đơn vị cũng đã thành lập các tổ giám sát bầu cử, tổ phòng chống dịch bệnh, xây dựng kế hoạch triển khai tuyên truyền về cuộc bầu cử và đã phân công nhiệm vụ cho từng tổ. Đối với công tác tuyên truyền về bầu cử, đơn vị tổ chức hai cuộc họp cho cán bộ, đảng viên, quân nhân nắm rõ.

Cu tri Su doan 317 da san sang cho ngay hoi lon hinh anh 2Sư đoàn 317 có lượng cử tri khá lớn nên khu vực bỏ phiếu được khử khuẩn thường xuyên để đảm bảo công tác phòng dịch.

Những nội dung về bầu cử, tiểu sử các ứng cử viên đến nay đã được phổ biến trong đơn vị với hai khung giờ, buổi sáng từ 5 giờ 30 phút đến 6 giờ 30 phút, chiều từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút.

Theo Thượng tá Phạm Văn Hiền, song song với công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử, công tác phòng dịch COVID-19 trong ngày bầu cử cũng được đặt lên hàng đầu. Cụ thể, để đảm bảo công tác phòng dịch, chiều ngày 21/5, đơn vị phối hợp với y tế huyện Hóc Môn phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bầu cử. Trước đó, hàng tuần đơn vị phối hợp với đoàn phòng chống dịch của Quân khu 7, đoàn của Thành phố kiểm tra thường xuyên công tác phòng dịch trong đơn vị. 

Đối với công tác bầu cử, tại khu vực bầu cử sẽ bố trí hai bàn kê khai và làm các công tác phòng dịch trước khi cử tri vào bỏ phiếu. Đơn vị cũng bố trí các khu cách ly riêng khi có sự cố về dịch bệnh sẽ chủ động xử lý kịp thời… Do đặc thù là cán bộ quân nhân làm việc và ở ngay đơn vị nên việc đảm bảo phòng dịch rất nghiêm túc, an toàn. 

Cu tri Su doan 317 da san sang cho ngay hoi lon hinh anh 3Mỗi cán bộ chiến sỹ trong Sư đoàn 317 sẽ thực hiện nghĩa vụ cử tri tại một phòng riêng để đảm bảo tính minh bạch, công bằng.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Hồ Chí Minh, qua kiểm tra công tác bầu cử tại Sư đoàn 317 cho thấy, công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Sư đoàn rất nghiêm túc, chu đáo.

Trước đó, Sư đoàn 317 tuyên truyền về ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 rất sâu, rộng. Mỗi cán bộ, chiến sĩ cũng nhận thức nhiệm vụ đi đầu, nghiêm túc trong công tác tuyên truyền và là một tuyên truyền viên cho công tác bầu cử của thành phố. Đơn vị cũng đang phối hợp chặt chẽ với huyện Hóc Môn trong công tác phòng dịch để cuộc bầu cử diễn ra thành công.\

[Sẵn sàng cho Ngày hội non sông]

Hoàng Tuyết (Báo Tin tức)