Cử tri vùng đất cù lao Hưng Phong háo hức hướng về Ngày Bầu cử

Huỳnh Phúc Hậu / (TTXVN/Vietnam+)
Tại xã đảo Hưng Phong (huyện Giồng Trôm, Bến Tre), băng rôn tuyên truyền trực quan được lắp đặt tại bến phà và tuyến đường chính để mọi người bước chân lên bờ là có thể nhìn thấy.
Cu tri vung dat cu lao Hung Phong hao huc huong ve Ngay Bau cu hinh anh 1Cử tri xã đảo Hưng Phong (Giồng Trôm, Bến Tre) xem tiểu sử ứng cử viên biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. (Ảnh: Công Trí/TTXVN)

Xã đảo Hưng Phong (huyện Giồng Trôm, Bến Tre) là vùng đất cù lao được ôm trọn bởi dòng Hàm Luông, một trong 9 nhánh của sông Cửu Long.

Do đặc thù là xã cù lao, tách biệt với đất liền, Hưng Phong có hệ thống giao thông chưa hoàn chỉnh, nhiều nơi đi lại rất khó khăn. Vì vậy, để đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn xã diễn ra thành công, Đảng bộ, chính quyền xã triển khai công tác chuẩn bị với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày Bầu cử đã sẵn sàng, nhân dân xã đảo Hưng Phong đang háo hức mong chờ Ngày hội toàn dân - ngày cử tri cả nước đi bầu cử.

Về Hưng Phong trong những ngày cuối cùng chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới, chúng tôi thấy được sự phấn khởi của người dân trên vùng đất cù lao khi đồng lòng hướng về ngày hội lớn của đất nước. Sau khi qua phà Hưng Phong, vừa đặt chân lên xã đảo, chúng tôi có thể cảm nhận không khí hân hoan chuẩn bị cho ngày bầu cử đã đến từng nhà, từng người dân trên cù lao này.

Băng rôn tuyên truyền trực quan được lắp đặt tại bến phà và tuyến đường chính trong xã để mọi người bước chân lên bờ có thể nhìn thấy.

Hệ thống loa truyền thanh luôn phát hết công suất để người dân có thể nghe thông tin về các ứng cử viên, chương trình hành động của người ứng cử. Từ đó, nhân dân lựa chọn người đủ tài, đức đóng góp xây dựng quê hương “xứ dừa," đặc biệt là xây dựng mảnh đất Hưng Phong ngày càng giàu đẹp hơn.

[Bảo đảm để Ngày hội toàn dân thực sự vui, dân chủ, đúng luật, an toàn]

Bà Nguyễn Thị Nga, ấp 3, xã Hưng Phong cho biết gia đình bà đã được phát thẻ cử tri và hướng dẫn khi đi bầu cử phải đảm bảo phòng, chống dịch bệnh. Nhân dân xã đảo rất háo hức chờ đến Ngày Bầu cử.

Bà Nga đã chuẩn bị lại gian bếp để Tổ Bầu cử mượn làm nơi hậu cần phục vụ Ngày Bầu cử. Bà Nga mong muốn những người trúng cử nhanh chóng thực hiện chương trình hành động của mình đề ra, lắng nghe ý kiến cử tri để đóng góp cho các kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa địa phương.

Ông Lê Văn Hiển, Trưởng ấp 3, xã Hưng Phong cho hay đến nay, ấp 3 đã chuẩn bị sẵn sàng cho Ngày Bầu cử 23/5. Các tổ nhân dân tự quản trong ấp đã hoàn thành họp tổ, tuyên truyền trực tiếp đến từng hộ về công tác bầu cử như, bầu đúng, bầu đủ, cách thức bầu…

Các thành viên trong Tổ Bầu cử đã tuyên truyền đến từng hộ về công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 để cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn.

Cu tri vung dat cu lao Hung Phong hao huc huong ve Ngay Bau cu hinh anh 2Người dân xã đảo Hưng Phong (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) hướng về ngày bầu cử. (Ảnh Công Trí/TTXVN)

Theo ông Hiển, cử tri đã có buổi tiếp xúc với các ứng cử viên. Đại đa số cử tri mong muốn các đại biểu trúng cử có những kiến nghị đưa ra chính sách hỗ trợ người dân phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, các đại biểu trúng cử có kiến nghị để cấp trên có chương trình hỗ trợ xây dựng đê bao ngăn mặn, chống ngập, xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn tại xã, giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi.

Theo ông Võ Hoàng Trung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Hưng Phong, đến nay, địa phương đã sẵn sàng cho Ngày hội của toàn dân.

Để tạo thuận lợi cho người dân tham gia bầu cử đầy đủ, toàn xã tổ chức 9 đơn vị bầu cử, 9 khu vực bỏ phiếu. Tổng số cử tri toàn xã là 3.801 người.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hưng Phong đã tổ chức cho ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân xã gặp gỡ, tiếp xúc cử tri 7 cuộc tại đơn vị bầu cử.

Đặc biệt, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua Đài truyền thanh xã, qua điều tra cử tri và các đoàn thể để người dân biết ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tiểu sử của người ứng cử...

Ông Võ Hoàng Trung cho hay hiện công tác an ninh trật tự được đảm bảo, xã tiếp tục tăng cường trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, xã triển khai công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đến từng hộ dân.

Ủy ban Bầu cử xã Hưng Phong yêu cầu từng hộ dân tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế khi đi bầu cử. Các khu vực bỏ phiếu đều được phun khử khuẩn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ủy ban Bầu cử xã Hưng Phong giao Tiểu ban an ninh trật tự và y tế chuẩn bị tốt các kế hoạch cho Ngày Bầu cử.

Các cử tri thực hiện giãn cách thời gian khi đi bầu cử để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh và sự thành công của cuộc bầu cử sắp tới./.

Huỳnh Phúc Hậu / (TTXVN/Vietnam+)