Đại sứ Israel tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức bầu cử Quốc hội thành công

Ngọc Ly / (TTXVN/Vietnam+)
Đại sứ Nadav Eshcar cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp thực sự là một thách thức lớn.
Dai su Israel tin tuong Viet Nam se to chuc bau cu Quoc hoi thanh cong hinh anh 1Ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar bày tỏ tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ tổ chức thành công và đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, dù đang trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, Đại sứ Nadav Eshcar cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp thực sự là một thách thức lớn đối với Việt Nam.

Tuy nhiên, nhà ngoại giao Israel cho biết ông tin rằng Việt Nam đã có sự chuẩn bị chu đáo.

Ông nhấn mạnh: “Tôi cho rằng các nhà lãnh đạo Việt Nam đã nhận thức rõ điều này và sẽ có hướng giải quyết phù hợp. Dù đây là một sự kiện lớn quy tụ đông người, song tôi cho rằng cuộc bầu cử sẽ được kiểm soát tốt để đảm bảo an toàn cho mọi người”.

Cũng theo Đại sứ Nadav Eshcar, không chỉ Việt Nam mà hầu hết các quốc gia khác trên thế giới đều đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới. Chỉ có một số rất ít nước, trong đó có Israel, đang có được những kết quả phòng, chống dịch khả quan nhờ những nỗ lực tiêm chủng vaccine.

Ông tin tưởng và mong rằng, với những nỗ lực to lớn từ phía Chính phủ và sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân, Việt Nam sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh.

[Đại sứ Maroc đánh giá cao nỗ lực thực hiện bình đẳng giới của Việt Nam]

Chia sẻ về quan hệ giữa hai nước nói chung và hai Quốc hội nói riêng, Đại sứ Nadav Eshcar cho biết, ông vui mừng trước những bước phát triển gần đây trong quan hệ giữa hai bên. Ông bày tỏ hy vọng mối quan hệ này sẽ tiếp tục được củng cố hơn nữa trong thời gian tới.

Đại sứ cũng chia sẻ về chuyến thăm Israel hồi tháng 6/2015 của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trên cương vị Trưởng ban Kinh tế Trung ương. Ông cho rằng chuyến thăm này đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về mối quan hệ giữa hai bên.

Đại sứ Nadav Eshcar cũng nhắc đến lá thư cảm ơn mới đây được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tới người đồng cấp Israel Yariv Levin, người trước đó đã gửi thư chúc mừng tới tân Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam.

Theo Đại sứ, cả hai lá thư này đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển mối quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Nadav Eshcar cho rằng, hai nước cần tăng cường hơn nữa các cuộc đối thoại giữa hai quốc hội.

Trên cương vị Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai quốc hội cũng như giữa hai nước trong thời gian tới./.

Ngọc Ly / (TTXVN/Vietnam+)