Đảo Hòn Chuối hoàn thành công tác bầu cử sớm bất kể mưa to, gió lớn

Huỳnh Anh / (TTXVN/Vietnam+)
Sáng 21/5, trong điều kiện mưa to, gió lớn nhưng cử tri là người dân địa phương và các lực lượng đứng chân trên cụm đảo Hòn Chuối ẫn nô nức đến điểm bỏ phiếu hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân.
Dao Hon Chuoi hoan thanh cong tac bau cu som bat ke mua to, gio lon hinh anh 1Cụm đảo Hòn Chuối, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau là cụm đảo có đông dân cư sinh sống với nghề khai thác biển và nuôi cá lồng bè hiệu quả. (Ảnh: Huỳnh Anh/TTXVN)

Sáng 21/5, trong điều kiện mưa to, gió lớn nhưng cử tri là người dân địa phương và các lực lượng đứng chân trên cụm đảo Hòn Chuối, thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời vẫn nô nức đến điểm bỏ phiếu hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Cụm đảo Hòn Chuối, thuộc đơn vị bầu cử số 1, Tổ Bầu cử số 3 của Ủy ban Bầu cử thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Với vị trí đặc biệt khi cách đất liền khoảng 17 hải lý, Hòn Chuối là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Đây là một trong hai nơi trên địa bàn tỉnh Cà Mau bầu cử sớm 2 ngày so với trong đất liền.

Trong điều kiện bất lợi về thời tiết, 177 cử tri là người dân trên đảo, cán bộ, chiến sỹ thuộc Đồn Biên phòng Hòn Chuối, Hải quân, Trạm Hải đăng, Trạm Radar Hải quân… đã phấn khởi đến điểm bỏ phiếu để thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ công dân của mình, qua đó sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu đủ tâm, tầm để gánh vác trọng trách trong nhiệm kỳ mới. 

Cử tri Trần Hoàng Giang cho biết, gia đình đã sinh sống trên đảo Hòn Chuối đã được hơn 13 năm.

Từ sáng sớm, chị đã tranh thủ đi bầu cử, để lựa chọn người có tâm, tài. Đây là trách nhiệm và quyền lợi của cử tri, việc bầu cử sớm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri ở địa bàn đặc biệt.

“Tôi mong rằng, các đại biểu khi đắc cử sẽ thực hiện đúng như chương trình hành động của mình đề ra, tạo tiền đề hỗ trợ người dân trên đảo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống,” cử tri Trần Hoàng Giang kỳ vọng.

[Quảng Bình: Người dân vùng biên giới phấn khởi bầu chọn đại biểu ưu tú]

Dù phải giữ con nhỏ nhưng chị Trương Hồng Mơ vẫn đến điểm bầu cử từ khá sớm. Sau khi hoàn thành công tác bỏ phiếu, chị cho biết: “Việc tuyên truyền các thủ tục bầu cử được thực hiện rất tốt trước đó. Chính vì vậy, cử tri đến bầu cử rất nhanh và đúng quy định. Cử tri đảo Hòn Chuối mong muốn lựa chọn được những đại biểu biết vì dân, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân.”

Bên cạnh việc chuẩn bị cho công tác bầu cử được diễn ra thuận lợi, công tác phòng, chống dịch bệnh tại điểm bầu cử được Ban Chỉ đạo bầu cử địa phương thực hiện nghiêm, trong đó, chú trọng thực hiện thông điệp 5K trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội lớn, tất cả cử tri khi đến điểm bầu cử đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và ngồi giữ khoảng cách. Mọi người lần lượt xuất trình thẻ cử tri để nhận phiếu bầu, sau đó di chuyển vào khu vực bầu cử để bỏ phiếu, thực hiện quyền làm chủ của công dân.

Trao đổi về công tác bầu cử trên đảo Hòn Chuối, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Sông Đốc Nguyễn Phương Đông cho biết, tuy gặp mưa to và sóng lớn nhưng công tác chuẩn bị bầu cử trên đảo không bị ảnh hưởng.

Hoạt động kiểm tra y tế được vận hành nghiêm túc, đúng quy trình.

Trước đó, để bảo đảm việc bỏ phiếu bầu cử sớm ở cụm đảo kịp thời, chặt chẽ, công tác phòng dịch và thông tin, tuyền truyền đến cán bộ, chiến sỹ, người dân được quan tâm thực hiện thường xuyên, giúp cử tri nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền cùng nghĩa vụ của công dân trong việc tham gia bầu cử…

Vì vậy, việc bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi. Hiện Ủy ban Bầu cử thị trấn sẽ hoàn tất các thủ tục để vận chuyển phiếu bầu vào đất liền trong ngày./.

Hình ảnh cử tri bầu cử sớm tại Quảng Bình, Cà Mau, Hậu Giang, Nghệ An

Huỳnh Anh / (TTXVN/Vietnam+)