Diễn đàn cử tri trẻ Đắk Lắk với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hoài Thu / (TTXVN/Vietnam+)
Cử tri trẻ đã được thông tin về những nội dung trọng tâm liên quan đến cuộc bầu cử như: Hiến pháp, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân, các văn bản quy phạm pháp luật...
Dien dan cu tri tre Dak Lak voi cuoc bau cu dai bieu Quoc hoi va HDND hinh anh 1Cử tri trẻ Đắk Lắk trao đổi về cuộc bầu cử. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Ngày 8/5, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức diễn đàn “Cử tri trẻ với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026."

150 cử tri trẻ là đoàn viên, thanh niên đến từ Thành đoàn Buôn Ma Thuột và các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tham dự diễn đàn.

Tại diễn đàn, cử tri trẻ đã được thông tin về những nội dung trọng tâm liên quan đến cuộc bầu cử như: Hiến pháp, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân, các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản của các cấp về cuộc bầu cử; nhận diện, đấu tranh với âm mưu thủ đoạn chống phá cuộc bầu cử.

Cử tri trẻ Đắk Lắk cũng đã trao đổi, nêu câu hỏi về các nội dung như phiếu hợp lệ, quy trình bỏ phiếu bầu cử, trường hợp bị ốm vào ngày bầu cử...

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk Phan Thị Trinh nhấn mạnh cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra khi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị-pháp lý, dân chủ, sâu rộng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó có thế hệ trẻ để thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân tham gia vào Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.

[Bạc Liêu phát huy vai trò, trách nhiệm tuổi trẻ trong công tác bầu cử]

Diễn đàn cử tri trẻ với cuộc bầu cử được tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó các huyện, thị Đoàn và cơ sở Đoàn trực thuộc chủ động tổ chức diễn đàn, phù hợp với thời gian chuẩn bị cuộc bầu cử và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Diễn đàn nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là những cử tri trẻ đủ 18 tuổi lần đầu tiên đi bầu cử nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; thấy rõ vị trí, vai trò của Quốc hội, Hội đồng Nhân dân, của đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.

Diễn đàn giúp đoàn viên, thanh niên nắm vững quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm trong việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Với hình thức trao đổi phong phú và nội dung thiết thực, thông qua diễn đàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đắk Lắk mong muốn tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị trong tuổi trẻ toàn tỉnh để đoàn viên, thanh niên tự giác, tích cực, chủ động đi bầu cử, góp phần vào thành công, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm./.

Hoài Thu / (TTXVN/Vietnam+)