Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U22 Việt Nam hoàn thành bỏ phiếu

N.T / (TTXVN/Vietnam+)
Nhiều cầu thủ trẻ phấn khởi, tự hào vì đây là lần đầu tiên vinh dự được cầm lá phiếu trên tay để lựa chọn những người xứng đáng bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
Cầu thủ Quang Hải tham gia bỏ phiếu (Ảnh: VFF)

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cử tri cả nước, ngày 23/5, các thành viên Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U22 Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trước khi sang UAE thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong suốt thời gian qua, Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U22 Việt Nam đã tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với sự tuân thủ chặt chẽ các quy định, hướng dẫn của cơ quan y tế và địa phương.

Vì vậy, để hỗ trợ các thành viên hai đội tuyển tham gia bỏ phiếu lựa chọn đại biểu có đức, có tài vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã gửi công văn đề nghị, Ủy ban Nhân dân phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tạo điều kiện cho thành viên đội tuyển thực hiện quyền công dân ngay tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đồng thời thông báo về địa phương, nơi các thành viên đội tuyển có hộ khẩu thường trú, tạm trú để tránh trường hợp bỏ phiếu hai nơi, không đúng theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 2015.

[Đến 11 giờ ngày 23/5, tỷ lệ cử tri cả nước đi bầu cử đạt 66,84%]

Riêng các thành viên Đội tuyển Futsal Việt Nam, do đang làm nhiệm vụ tại UAE và chỉ có thể trở về nước vào ngày 26/5 nên không có tên trong danh sách cử tri theo quy định.

Trên cơ sở đề nghị của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ủy ban Nhân dân phường Phú Đô đã lập danh sách, phát thẻ cử tri cho các thành viên Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U22 Việt Nam tại khu vực bỏ phiếu số 6 thuộc phường Phú Đô.

Tổ bầu cử đã mang hòm phiếu phụ tiến hành bầu cử trong trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Trước khi bỏ phiếu, các thành viên hai đội tuyển đều được tuyên truyền, phổ biến về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 2015, trình tự, thủ tục bầu cử, nghiên cứu danh sách, tiểu sử tóm tắt đại biểu nên hoạt động bỏ phiếu đã diễn ra nhanh gọn, thành viên trong Ban huấn luyện, từng cầu thủ đều đặt niềm tin vào sự lựa chọn của mình.

Trong đội hình Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U22 Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ, lần đầu tiên vinh dự được cầm lá phiếu trên tay. Tất cả đều cảm thấy phấn khởi, tự hào và có ý thức trách nhiệm hơn đối với lá phiếu của mình để lựa chọn những người xứng đáng bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Chiều nay (23/5), hai đội tuyển trở lại sân tập để chuẩn bị hướng tới các mục tiêu lớn sắp tới. Theo đó, Đội tuyển Việt Nam phấn đấu giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022, Đội tuyển U22 Việt Nam là SEA Games 31 và Vòng loại U23 châu Á./.

Hình ảnh ấn tượng của ĐTQG và U22 Việt Nam trong ngày bầu cử

N.T / (TTXVN/Vietnam+)