Hà Nội: Đảm bảo vệ sinh môi trường sạch, đẹp trong kỳ bầu cử

Minh Hiếu / (Vietnam+)
Đảm bảo duy trì tốt vệ sinh môi trường phố phường và đặc biệt ở các điểm bỏ phiếu là mục tiêu mà Công ty Môi trường đô thị Hà Nội chi nhánh Hoàn Kiếm hướng đến trong dịp bầu cử lần này.

Hoàn Kiếm là quận có đặc thù dân cư đông đúc đồng thời là nơi tập trung nhiều cơ quan Nhà nước, địa điểm du lịch, trung tâm thương mại và cũng là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ của Thủ đô. Chính vì vậy, đây được xem là địa bàn luôn "nóng" về vệ sinh môi trường. 

Vì thế, để đảm bảo vệ sinh xanh-sạch-đẹp trong thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội URENCO chi nhánh Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch, yêu cầu các đơn vị trực thuộc sử dụng tối đa nhân lực, phương tiện đảm bảo vệ sinh môi trường các tuyến đường phố, ngõ xóm, khu dân cư và đặc biệt là các điểm đặt hòm phiếu, địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ chào mừng bầu cử. 

Bên cạnh đó, đơn vị cũng lên kế hoạch thu gom rác thải từ 6 giờ đến 19 giờ, liên tục từ 3-5 lượt/ ngày và vận chuyển hết rác thải, chất thải phát sinh đến nơi tập kết đúng theo quy định.

Tính tới thời điểm hiện tại, 32 tuyến phố chính, tuyến phố văn minh đô thị, 5 khu vực trọng điểm và các khu vực dự kiến tổ chức sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao trong dịp bầu cử, khu vực xung quanh trụ sở Thành ủy, UBND Thành phố, Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt-Xô, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ cơ bản được duy trì sạch sẽ, thông thoáng, không có tình trạng rác thải ứ đọng.

Mặt khác, công ty cũng chuẩn bị các nhà vệ sinh công cộng lưu động, sẵn sàng lắp đặt phục vụ khi có yêu cầu. Trong quá trình làm nhiệm vụ, 100% công nhân phải đảm bảo đầy đủ trang bị bảo hộ lao động theo quy định.

[Bầu cử Quốc hội, HĐND: Sẵn sàng cho Ngày hội của toàn dân]

Cùng với đó, công ty cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền các phường trên địa bàn quận chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp xử lý rác khi thời tiết thay đổi, tổ chức tổng vệ sinh toàn thành phố theo chỉ thị 04 vào chiều thứ sáu và sáng thứ bảy ngày 22/05/2021... nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường sạch, đẹp cho ngày hội bầu cử toàn dân./

Minh Hiếu / (Vietnam+)