Hà Tĩnh: Đảm bảo an toàn bầu cử ở khu cách ly tập trung ở Thạch Hà

Phan Quân / (TTXVN/Vietnam+)
Cấp ủy, chính quyền thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cung cấp hòm phiếu, thẻ cử tri để mọi người sẵn sàng thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình tại khu cách ly.
Ha Tinh: Dam bao an toan bau cu o khu cach ly tap trung o Thach Ha hinh anh 1Pano tuyên truyền về bầu cử. (Ảnh: TTXVN)

Để đảm bảo cho tất cả cử tri đều được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trong những ngày này, tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh - nơi có khu cách ly tập trung trên địa bàn, chính quyền địa phương đang gấp rút hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị để Ngày bầu cử 23/5 tới diễn ra thành công, an toàn.

Có mặt tại khu cách ly tập trung 34 công dân (Trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà địa điểm cũ) sau khi thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, chúng tôi nhận thấy ngoài đảm bảo công tác an ninh, chính quyền địa phương đang tích cực chuẩn bị cho Ngày bầu cử với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc.

Ngay tại khu cách ly có bảng niêm yết danh sách, tiểu sử của những người ứng cử để mọi người có thể tìm hiểu thông tin.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1976, trú ở xã Việt Tiến, cho biế, trong thời gian thực hiện cách ly tập trung tại đây, chị được hỗ trợ, giúp đỡ tận tình từ phía ban điều hành khu cách ly.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng tuyên truyền cho các công dân thực hiện cách ly tập trung về Ngày bầu cử, với nhiều hình thức đa dạng như gửi tờ rơi, tuyên truyền trên loa cầm tay, loa phát thanh...

Anh Hồ Văn Vũ, sinh năm 1993, quê xã Thạch Lạc, cho biết mặc dù đang sinh hoạt trong khu cách ly nhưng bản thân anh cũng như nhiều công dân khác được chính quyền sở tại quan tâm, giúp đỡ, nhất là tuyên truyền đầy đủ về Ngày bầu cử sắp tới.

Đại úy Nguyễn Sỹ Thông, Trưởng ban điều hành khu cách ly cho biết, khu cách ly này có 34 công dân, trong đó có 4 em nhỏ. Đây là những công dân chủ yếu sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Thạch Hà, là F1 sau khi tiếp xúc gần với hai ca tái dương tính với SARS-CoV-2 ở hai xã Tượng Sơn và Việt Tiến trước đó.

[Hà Tĩnh thành lập 4 đoàn giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử]

Ngoài các công dân thuộc diện F1 nói trên, tại đơn vị còn có 6 người là cán bộ công an, quân đội và nhân viên y tế trực tiếp làm nhiệm vụ tại ban điều hành ở khu cách ly.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại khu cách ly, ngoài đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, cấp ủy, chính quyền địa phương đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho Ngày bầu cử sắp tới.

Cấp ủy, chính quyền địa phương cung cấp hòm phiếu, thẻ cử tri để mọi người sẵn sàng thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình tại khu cách ly.

Thị trấn Thạch Hà có 10 đơn vị bầu cử, với gần 12.000 cử tri. Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử đã hoàn thành. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chính quyền các địa phương đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trước khi bỏ phiếu.

Đặc biệt, tại khu cách ly tập trung, ngoài phòng, chống dịch COVID-19, chính quyền các địa phương đã triển khai công tác chuẩn bị bầu cử ngay tại địa điểm này để cuộc bầu cử diễn ra thành công, đúng quy định.

Ông Nguyễn Văn Hợi, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị trấn Thạch Hà cho biết để làm tốt công tác bầu cử ở khu cách ly, địa phương đã giao các xã có công dân đang thực hiện cách ly tại đây lập danh sách, thông tin cử tri gửi về thị trấn để thành lập một tổ bầu cử trực thuộc đơn vị bầu cử số 4...

Hà Tĩnh đã hoàn thành xong việc niêm yết danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt của 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, 90 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 690 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, 8.390 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã ở 1.407 đơn vị bầu cử với 1.445 khu vực bỏ phiếu đảm bảo thời gian theo quy định.../.

Phan Quân / (TTXVN/Vietnam+)