Hình ảnh ấn tượng về cụ bà 101 tuổi tự mình đi bỏ phiếu bầu cử

Trung Nguyên (Báo Tin tức)
Năm nay đã bước sang tuổi 101, nhưng cụ Trần Thị Thắm, sinh năm 1921 (trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn còn minh mẫn.
Hinh anh an tuong ve cu ba 101 tuoi tu minh di bo phieu bau cu hinh anh 1Ngay từ sáng sớm, cụ Trần Thị Thắm đã có mặt tại điểm bỏ phiếu.

Với cụ Trần Thị Thắm, ngày bầu cử, ngày hội toàn dân là ngày hết sức đặc biệt, đó là quyền lợi, là trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của bản thân. Trong sáng nay, cụ Thắm đã có mặt rất sớm để bỏ phiếu bầu vào thùng phiếu tại điểm bầu cử số 2, phường Phúc Xá.

Hình ảnh bà cụ từng bước chậm rãi vẫn cố gắng hết sức tự mình đi bầu cử khiến nhiều người có mặt tại điểm bầu cử này không khỏi ấn tượng, thán phục. Theo sự hướng dẫn của những cán bộ làm nhiệm vụ tại tổ bầu cử này, cụ Thắm tự mình lựa chọn những người mà cụ tin tưởng nhất để bầu chọn, rồi cụ tự mình đi tới thùng phiếu để tự tay bỏ phiếu bầu vào thùng.

Chia sẻ với báo Tin tức, cụ Thắm cho biết, mỗi lần được cầm lá phiếu, tự tay lựa chọn và bầu chọn người đại biểu mà cụ tin cậy, cụ hết sức vui mừng, phấn khởi và với cụ đó cũng là sự tự hào lớn lao về quyền của một công dân.

“Dù tuổi đã cao nhưng vì còn đi lại được nên tôi muốn tự mình thực hiện nhiệm vụ, quyền lợi của mình cũng như bao cử tri khác, biết đâu đây là lần cuối tôi được tự mình làm việc lớn lao này với đất nước. Tuổi lớn rồi, nay mai thế nào khó nói lắm chú ạ!”, cụ Thắm tâm sự.

Thượng uý Đỗ Thanh Tiệm, Cảnh sát khu vực Công an phường Phúc Xá cho biết, cụ bà Nguyễn Thị Thắm là cử tri lớn tuổi nhất tại điểm bỏ phiếu này. Dù tuổi cao, sức khỏe yếu nhưng cụ nhất quyết tham gia trực tiếp tại điểm bỏ phiếu này. Cụ tự mình lựa chọn đại biểu, tự mình bỏ lá phiếu bầu vào thùng phiếu với niềm vui, sự tự hào.

“Hình ảnh bà cụ Tin thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ của bản thân, cùng cử tri cả nước tham gia ngày hội toàn dân, chọn ra những người đại biểu vì nhân dân phục vụ quả thực khiến ai nấy có mặt cũng thán phục, cảm kích. Hơn thế, hình ảnh ấy còn tạo nên sức mạnh, sự tin tưởng, sự tự hào về quyền của một công dân Việt Nam, tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ, vững bước, nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng tổ quốc”, Thượng uý Đỗ Thanh Tiệm chia sẻ.

Hinh anh an tuong ve cu ba 101 tuoi tu minh di bo phieu bau cu hinh anh 2
Hinh anh an tuong ve cu ba 101 tuoi tu minh di bo phieu bau cu hinh anh 3Cụ Trần Thị Thắm tại điểm bỏ phiếu.
Hinh anh an tuong ve cu ba 101 tuoi tu minh di bo phieu bau cu hinh anh 4Thượng uý Đỗ Thanh Tiệm, Công an phường Phúc Xá hướng dẫn cụ Thắm kiểm tra lại danh sách bầu cử.
Hinh anh an tuong ve cu ba 101 tuoi tu minh di bo phieu bau cu hinh anh 5Trước giờ bỏ phiếu, Tổ bầu cử kiểm tra hòm phiếu.
Hinh anh an tuong ve cu ba 101 tuoi tu minh di bo phieu bau cu hinh anh 6Tổ bầu cử niêm phong hòm phiếu.

 

[Hơn 5,4 triệu cử tri Hà Nội nô nức đi bầu chọn người tài đức, xứng đáng]

Trung Nguyên (Báo Tin tức)