Hôm nay, trên 69 triệu cử tri cả nước được đi bỏ phiếu bầu cử

Viết Tôn (Báo Tin tức)
Trong không khí phấn khởi hân hoan của nhân dân cả nước, đúng 7 giờ sáng 23/5, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ khai mạc trên cả nước.
Hom nay, tren 69 trieu cu tri ca nuoc duoc di bo phieu bau cu hinh anh 1Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễu hành xe hoa tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử trên một số tuyến đường chính của Thành phố, sáng 22/5. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Theo Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, trong sáng nay 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ đi bỏ phiếu tại TP Hà Nội; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ đi bỏ phiếu tại TP Hồ Chí Minh; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ đi bỏ phiếu tại TP Hải Phòng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ đi bỏ phiếu tại Cần Thơ.

Từ nhiều tháng nay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được cấp ủy và chính quyền địa phương chuẩn bị chu đáo. 

Trước đó, các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương đã được thành lập đầy đủ, theo đúng quy định của pháp luật về bầu cử với 63 Ủy ban Bầu cử cấp tỉnh, 682 Ủy ban Bầu cử cấp huyện và 10.134 Ủy ban Bầu cử cấp xã. Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, ở các khu vực bỏ phiếu, các địa phương trong cả nước đã thành lập 84.767 tổ bầu cử. UBND cấp xã đã tổ chức lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu và niêm yết danh sách cử tri bảo đảm đúng thời hạn.

Trong đó, đã chú ý đã rà soát những cử tri có đăng ký thường trú, tạm trú, cử tri đi lao động xa, những trường hợp không được tham gia bỏ phiếu…, nhằm bảo đảm quyền bầu cử của công dân.

Theo số liệu của các địa phương, tổng số cử tri cả nước là 69.198.594 người sẽ thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Để bảo đảm an ninh, an toàn, đúng pháp luật cho nhân dân và cử tri cả nước đi bầu cử theo luật định, công tác phòng chống dịch COVID-19 được các địa phương đặt lên hàng đầu.

Với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy và chính quyền các địa phương, tin tưởng rằng cử tri và nhân dân cả nước sẽ sáng suốt lựa chọn bầu ra những người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo Tin tức sẽ thông tin kịp thời, chính xác về tiến độ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trong các bản tin sau.

[Cử tri quê hương Đất Tổ nô nức đi bỏ phiếu]

Viết Tôn (Báo Tin tức)