Khánh Hòa: Giới thiệu 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Tiên Minh / (TTXVN/Vietnam+)
Ủy ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
Khanh Hoa: Gioi thieu 13 nguoi ung cu dai bieu Quoc hoi khoa XV hinh anh 1Quang cảnh Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Chiều 5/2, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Qua kết quả hiệp thương, 100% đại biểu tham dự Hội nghị đã thống nhất thỏa thuận giới thiệu 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có 3 người được Trung ương giới thiệu về, 10 người cư trú và làm việc tại địa phương. Đối với 10 người được địa phương giới thiệu, cơ cấu gồm: 4 người là nữ, 2 người tái cử. Các cơ quan, đơn vị có người được giới thiệu gồm: Thường trực Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Hội Luật gia tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Ninh Hòa, Trường Kỹ thuật Công nghệ, Hội Khuyến học tỉnh…

[Trà Vinh: Hiệp thương về bầu cử Quốc hội, Hội đồng Nhân dân tỉnh]

Tỉnh Khánh Hòa có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV với số đại biểu được bầu là 7 đại biểu.   

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đã thỏa thuận số lượng 101 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó có 98 người được giới thiệu ứng cử và 3 người tự ứng cử. Theo cơ cấu, thành phần, 8 người được giới thiệu từ khối cơ quan Đảng, 6 người từ khối cơ quan dân cử, 13 người từ khối các cơ quan quản lý nhà nước, 13 người từ các tổ chức kinh tế…

Tỉnh Khánh Hòa hiện có số dân trên 1.231.100 người, căn cứ vào Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, sẽ có 53 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu. Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, địa phương này có 14 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tiên Minh / (TTXVN/Vietnam+)