Không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử ở nơi cách ly phòng dịch Bệnh viện K

Tạ Nguyên / (Báo Tin tức)
Do đang cách ly phòng dịch, Bệnh viện K đã lên kế hoạch để vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Khong khi chuan bi cho ngay bau cu o noi cach ly phong dich Benh vien K hinh anh 1Khu vực chuẩn bị cho ngày bỏ phiếu bầu cử tại Bệnh viện K, nơi đang cách ly phòng dịch COVID-19.

Chỉ còn 2 ngày nữa, hàng triệu cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thay vì đi bầu cử tại các địa phương, những người đang thực hiện cách ly phòng dịch tại 3 cơ sở của Bệnh viện K sẽ thực hiện quyền bầu cử ngay tại bệnh viện.

Bệnh viện K cũng đã lên kế hoạch cụ thể vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Hiện tại Bệnh viện K đang khẩn trương chuẩn bị cho công tác bầu cử bên cạnh nhiệm vụ khoanh vùng, dập dịch COVID-19. Việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện khi tham gia bầu cử là vô cùng quan trọng.

Đại diện bệnh viện cho biết: Do bệnh viện đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng toà nhà trong bệnh viện nên tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động khi tham gia bầu cử đều phải mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.

Bệnh viện cũng tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Bệnh viện cũng đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

“Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đến thời điểm này đã hoàn tất, thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình”, đại diện bệnh viện cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh chuẩn bị cho ngày bỏ phiếu bầu cử tại các cơ sở Bệnh viện K đang cách ly phòng dịch:

Khong khi chuan bi cho ngay bau cu o noi cach ly phong dich Benh vien K hinh anh 2Cán bộ y tế trang trí, dán các thông tin chuẩn bị cho ngày bầu cử.
Khong khi chuan bi cho ngay bau cu o noi cach ly phong dich Benh vien K hinh anh 3Bảng thông tin lý lịch trích ngang của các ứng cử viên.
Khong khi chuan bi cho ngay bau cu o noi cach ly phong dich Benh vien K hinh anh 4Khử khuẩn hòm phiếu bảo đảm an toàn phòng dịch.
Khong khi chuan bi cho ngay bau cu o noi cach ly phong dich Benh vien K hinh anh 5Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã sẵn sàng.
Khong khi chuan bi cho ngay bau cu o noi cach ly phong dich Benh vien K hinh anh 6Sắp xếp chỗ ngồi cho các cử tri đảm bảo giãn cách phòng dịch.
Khong khi chuan bi cho ngay bau cu o noi cach ly phong dich Benh vien K hinh anh 7Cán bộ y tế phát thông tin về lý lịch trích ngang của các ứng cử viên đến tận giường cho người bệnh.
Khong khi chuan bi cho ngay bau cu o noi cach ly phong dich Benh vien K hinh anh 8Người bệnh nghiên cứu danh sách ứng cử viên để chuẩn bị cho ngày bầu cử.

[Bệnh viện K cơ sở Tân Triều dựng lều dã chiến phục vụ công tác cách ly, khám chữa bệnh]

Tạ Nguyên / (Báo Tin tức)