Kiểm tra thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Đoàn Mạnh Dương / (TTXVN/Vietnam+)
Thượng tướng Võ Trọng Việt đánh giá cao việc tỉnh quán triệt và thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; tuyên truyền sâu rộng, nhất là cho ngư dân về cuộc bầu cử.
Kiem tra thuc hien bau cu dai bieu Quoc hoi tai Ba Ria-Vung Tau hinh anh 1Thượng tướng Võ Trọng Việt phát biểu tại làm việc. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Ngày 12/4, Đoàn công tác của Hội đồng Bầu cử Quốc gia do Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh, Phó trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự và y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Võ Trọng Việt đánh giá cao việc tỉnh đã quán triệt và thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp; tuyên truyền sâu rộng, nhất là cho ngư dân về cuộc bầu cử. Tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cấp chính quyền chủ động xây dựng phương án, kế hoạch bầu cử; hoàn thành việc lập danh sách cử tri; có kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn cho bầu cử.

Ông Võ Trọng Việt lưu ý tỉnh cần tiếp tục khoanh vùng, nắm chắc địa bàn, nhất là đối với những nơi, vấn đề phức tạp; phát huy cao độ trách nhiệm của đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố để hoạt động bầu cử tiếp tục đạt hiệu quả tốt.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cũng lưu ý tỉnh cần dự kiến tốt các tình huống; trong đó, lực lượng công an, quân sự, biên phòng phải có phương án đến tận cơ sở cả trước, trong và sau bầu cử; nắm chắc và thống kê đầy đủ những người đi làm ăn xa về; đánh giá được xu hướng liên kết giữa các đối tượng cơ hội chính trị, phản động để có phương án đối phó, xử lý…

[Bầu cử QH và HĐND: Người ứng cử đảm bảo đúng cơ cấu, đủ tiêu chuẩn]

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của thành viên trong Đoàn để bổ sung vào phương án, kế hoạch của Ủy ban bầu cử tỉnh.

Ông Thọ nhấn mạnh trong thời gian tới, tỉnh sẽ tích cực hoàn thành công tác xác minh đơn thư, nghiên cứu, đánh giá ý kiến đóng góp về các ứng viên; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tổ chức hiệp thương lần 3; rà soát, thống kê chi tiết cử tri là ngư dân, lao động tại các công trường, tạm trú… trên địa bàn.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thành lập 91 Ủy ban bầu cử từ tỉnh đến cấp xã, 638 Ban bầu cử; 814 Tổ bầu cử tại 814 khu vực bỏ phiếu. Tỉnh có 2 đơn vị bầu cử để bầu 6 đại biểu Quốc hội; sau hiệp thương lần 2, có 11 người ứng cử, trong đó 1 người tự ứng cử.

Đối với bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh, Bà Rịa-Vũng Tàu có 11 đơn vị bầu cử để bầu 52 đại biểu; kết quả hiệp thương lần 2 có 94 người, trong đó có 1 người tự ứng cử./.

Đoàn Mạnh Dương / (TTXVN/Vietnam+)