Ngày bầu cử Quốc hội diễn ra thuận lợi và thành công trên cả nước

Lâm-Đạt-Hiếu / Vietnam+
Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu đều được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định, đảm bảo an ninh an toàn trong quá trình diễn ra bầu cử.
Các lực lượng chức năng túc trực đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại một điểm bầu cử cho khu vực cách ly trên địa bàn Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết các Tổ bầu cử trên cả nước đã đồng loạt tiến hành bầu cử theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Thời gian từ 7h sáng tới 19h tối. Tại các điểm bỏ phiếu, các lễ khai mạc diễn ra trang trọng, gọn nhẹ để phòng, chống dịch COVID-19 và được cử tri đồng tình hưởng ứng tham dự.

Theo báo cáo của các địa phương cho biết tình hình thời tiết tại các điểm bầu cử thuận lợi. Thông tin liên lạc thông suốt, không gián đoạn trong thời gian bầu cử.

Các khu vực bỏ phiếu, các đơn vị phụ trách công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong ngày bầu cử túc trực 24/24. Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội cho đến thời điểm này chưa có vấn đề bất thường xảy ra.

Điều kiện vật chất, kỹ thuật phục vụ cho ngày bầu cử sớm ở các địa phương được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo như phiếu bầu, các loại tài liệu, biểu mẫu, con dấu, các ấn phẩm và trang thiết bị khác. Các khu vực bỏ phiếu được bố trí ở những khu vực trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri đi bầu cử.

Tại các khu vực bỏ phiếu, thể lệ, nội quy phòng bỏ phiếu, danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên được niêm yết thuận lợi cho cử tri xem xét, lựa chọn; các phòng bỏ phiếu được trang trí đúng quy định.

Riêng tại Thủ đô Hà Nội, tính đến 16h30, số cử tri toàn thành phố Hà Nội đi bầu đạt 92,29%; trong đó quận Đống Đa đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất (98,28%); huyện Mê Linh có tỷ lệ cử tri đi bầu thấp nhất (84,33%). Toàn thành phố có 829 khu vực bỏ phiếu có tỷ lệ 100% cử tri trong danh sách đi bỏ phiếu; 23 xã, phường, thị trấn có tỷ lệ 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Đến thời điểm hiện tại chưa có tình huống phát sinh trong quá trình bầu cử; tình hình giao thông, thông tin liên lạc, thời tiết tốt. Đặc biệt, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu đều bảo đảm theo quy định; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử và ngày bầu cử được bảo đảm./.

Lâm-Đạt-Hiếu / Vietnam+