Ngày hội bầu cử của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân xã đảo Thổ Châu

Hồng Đạt / (TTXVN/Vietnam+)
Cử tri Ngô Văn Ừa bày tỏ mong muốn người dân đồng lòng và bầu ra được đại biểu xứng đáng, đại diện quyền lợi cho mình, xây dựng những chính sách giúp kinh tế xã đảo ngày càng phát triển.
Ngay hoi bau cu cua can bo, chien sy va nhan dan xa dao Tho Chau hinh anh 1Đại tá Dương Đức Mười, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 152 bỏ lá phiếu đầu tiên tại Khu vực bỏ phiếu số 5. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Sáng 21/5/2021, tại 5 khu vực bỏ phiếu của xã đảo Thổ Châu, thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), cử tri là cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn xã đảo Thổ Châu, đã có mặt tham gia bỏ phiếu sớm bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thổ Châu là xã biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc, cách trung tâm thành phố Phú Quốc hơn 101km, là đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang.

Toàn xã đảo Thổ Châu có 1.990 cử tri tham gia bầu cử là lực lượng vũ trang và người nhân sinh sống trên đảo. Do điều kiện địa lý đặc thù, Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép Thổ Châu tổ chức bầu cử sớm 2 ngày so với Ngày Bầu cử chung của cả nước.

Phát biểu khai mạc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 5, Chính ủy Trung đoàn 152, Trung tá Trần Minh Hân, Tổ trưởng Tổ Bầu cử số 5 khẳng định bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần của đất nước.

[[Video] Kiểm tra công tác bầu cử sớm tại xã đảo Thổ Châu]

Thông qua bầu cử, cử tri thể hiện quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong lựa chọn những đại biểu có đủ đức, tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và cơ quan nhà nước tại địa phương.

Cầm trên tay lá phiếu, ông Ngô Văn Ừa, ngụ tại Tổ 3, ấp Bãi Ngự chia sẻ: “Bầu cử 5 năm mới có một lần, là cử tri tôi rất vui mừng được bỏ lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tôi mong rằng người dân sẽ đồng lòng và bầu ra được đại biểu xứng đáng, đại diện quyền lợi cho mình, xây dựng những chính sách giúp kinh tế xã đảo ngày càng phát triển."

Ngay hoi bau cu cua can bo, chien sy va nhan dan xa dao Tho Chau hinh anh 2Cử tri tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Cũng có mặt làm nghĩa vụ công dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thổ Châu Đỗ Văn Dừng cho biết, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chính quyền xã đảo cùng các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn xã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, giúp người dân nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Các tổ bầu cử trên địa bàn xã đảo Thổ Châu trong suốt quá trình tổ chức hoạt động bầu cử đã luôn đề cao hoạt động đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Cử tri tham gia bầu cử tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, trong đó có việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực bầu cử, giữ khoảng cách theo đúng quy định./.

Hồng Đạt / (TTXVN/Vietnam+)