Người dân xã đảo duy nhất của TP Hồ Chí Minh háo hức đi bầu cử

N. Hiếu - H. Tuyết (Báo Tin tức)
Cử tri xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh háo hức thực hiện quyền cử tri, quyền công dân của mình thông qua lá phiếu bầu, chọn ra người đại biểu có đức có tài.
Nguoi dan xa dao duy nhat cua TP Ho Chi Minh hao huc di bau cu hinh anh 1Xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ đang thay da đổi thịt từng ngày.

Có mặt tại điểm bỏ phiếu sớm nhất trên xã đảo Thạnh Anh, cử tri Nguyễn Văn Thanh, ngụ ấp Thạnh Hoà cho biết, mặc dù đã nhiều lần đi bỏ phiếu bầu cử nhưng lần này tâm trạng anh rất vui và háo hức hơn vì đời sống của bà con xã đảo đang đổi thay từng ngày.

“Từ 6 giờ sáng, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng và cầm thẻ cử tri đến điểm bầu cử. Lúc 7 giờ, tôi bắt đầu thực hiện quyền công dân của mình và là người đầu tiên bỏ phiếu. Tôi hy vọng với lá phiếu của mình, tôi sẽ bầu được người lãnh đạo giúp người dân xã đảo có cuộc sống tốt hơn nữa, trẻ con được đi học hành đầy đủ, điện và đường giao thông ngày càng khang trang hơn.....", anh Nguyễn Văn Thanh chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Đảo Thạnh An, huyện Cần Thờ, TP Hồ Chí Minh cho biết, trong sáng 23/5, để đảm bảo công tác bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19, cán bộ phục vụ công tác bầu cử đã có mặt từ 5 giờ 30 sáng chuẩn bị sẵn sàng đón tiếp cử tri đi bầu sớm. Đúng 6 giờ 30, người dân và cán bộ trên đảo thực hiện nghi thức chào cờ, sau đó cho những người dân đi bầu sớm thực hiện khai báo y tế, đo nhiệt độ và vào thực hiện các quy trình của việc bỏ phiếu. 

Thạnh An là xã đảo duy nhất của TP Hồ Chí Minh, có hơn 3.340 cử tri sẽ đi bỏ phiếu để bầu đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp với 5 tổ bầu cử được phân bổ trên toàn địa bàn xã. Qua công tác tuyên truyền, người dân địa phương đều hiểu biết được quy trình nghĩa vụ của công dân; hiểu được tầm quan trọng trong lựa chọn những người đại diện tiếng nói của mình.

“Giao thông chính của xã Thạnh An chủ yếu là đường thuỷ nên xã đã thành lập các tổ kiểm soát phương tiện đường thuỷ, kiểm tra y tế đối với những người từ nơi khác đến xã để đảm bảo công tác an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay, công tác bầu cử diễn ra an toàn, trật tự, bà con xã đảo cũng tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch, rửa tay sát khuẩn, ngồi giãn cách và xếp hàng chờ đến lượt đi bầu cử”, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm.

Những hình ảnh người dân xã đảo Thạnh An tham gia bỏ phiếu trong sáng 23/5:

Nguoi dan xa dao duy nhat cua TP Ho Chi Minh hao huc di bau cu hinh anh 2Mọi công tác chuẩn bị bầu cử trên xã đảo Thạnh An đã hoàn tất từ tối 22/5.
Nguoi dan xa dao duy nhat cua TP Ho Chi Minh hao huc di bau cu hinh anh 3Lực lượng phục vụ công tác bầu cử trên xã đảo Thạnh An đã có mặt từ 5 giờ 30 sáng để chuẩn bị sẵn sàng cho người dân đi bầu trong ngày 23/5.
Nguoi dan xa dao duy nhat cua TP Ho Chi Minh hao huc di bau cu hinh anh 4Các cử tri đến sớm được hướng dẫn ngồi giãn cách chờ đón lượt đi bỏ phiếu.
Nguoi dan xa dao duy nhat cua TP Ho Chi Minh hao huc di bau cu hinh anh 5Cán bộ y tế xã hướng dẫn người dân thực hiện các quy trình khai báo y tế, sát khuẩn tay trước khi vào khu vực bỏ phiếu.
Nguoi dan xa dao duy nhat cua TP Ho Chi Minh hao huc di bau cu hinh anh 6Cử tri xã đảo đứng chờ đến lượt để vào phòng riêng thực hiện gạch tên các ứng cử viên, chọn các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân ưu tú nhất.
Nguoi dan xa dao duy nhat cua TP Ho Chi Minh hao huc di bau cu hinh anh 7
Nguoi dan xa dao duy nhat cua TP Ho Chi Minh hao huc di bau cu hinh anh 8Các cử tri thực hiện bỏ phiếu với ba màu khác nhau tượng trưng cho các cấp: Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân Thành phố và Hội đồng Nhân dân huyện Cần Giờ.
Nguoi dan xa dao duy nhat cua TP Ho Chi Minh hao huc di bau cu hinh anh 9Sau khi bỏ phiếu người dân tiến đến bàn đóng dấu để đóng dấu đã hoàn thành xong quyền cử tri.

[Hình ảnh bầu cử giữa nơi tâm dịch Bệnh viện K]

N. Hiếu - H. Tuyết (Báo Tin tức)