Ông Võ Văn Thưởng dự cuộc gặp giữa đại biểu QH và lãnh đạo Đồng Nai

Nguyễn Văn Việt / (TTXVN/Vietnam+)
Cuộc gặp nhằm thông tin, trao đổi một số kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội trong khóa XIV đồng thời lắng nghe những ý kiến đóng góp về hoạt động của đại biểu Quốc hội.
Ong Vo Van Thuong du cuoc gap giua dai bieu QH va lanh dao Dong Nai hinh anh 1Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Ngày 15/3, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã dự cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai khóa XIV và lãnh đạo tỉnh.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó trưởng Đoàn, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Bùi Xuân Thống cho biết chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 và kết thúc nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 24/3-7/4/2021 tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi gặp gỡ, tiếp xúc giữa các đại biểu Quốc hội tỉnh với lãnh đạo các cơ quan tỉnh Đồng Nai.

Sự kiện nhằm thông tin, trao đổi một số kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội trong khóa XIV đồng thời lắng nghe những ý kiến đóng góp về hoạt động của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai hiện có 9 đại biểu. Trong thời gian qua, Tỉnh ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, phối hợp hỗ trợ hoạt động của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội.

Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh được đổi mới, thực hiện theo quy định pháp luật, tập trung các lĩnh vực tham gia xây dựng pháp luật; giám sát, khảo sát; tiếp dân, theo dõi, đôn đốc việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tiếp xúc cử tri theo quy định.

[Tuyên truyền sâu rộng về bầu cử Quốc hội và HĐND vùng dân tộc thiểu số]

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có nhiều cố gắng trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình; làm tròn vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.

Trong nhiệm kỳ, đoàn đã chủ động thực hiện 16 cuộc giám sát chuyên đề; tích cực tham gia, phối hợp thực hiện 40 cuộc giám sát, khảo sát tại địa phương; đưa ra trên 100 ý kiến chất vấn trực tiếp và bằng văn bản tại các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, của Quốc hội; tiếp 1.213 lượt công dân, tiếp nhận và xử lý 1.922/1.922 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; tổ chức 35 cuộc tiếp xúc cử tri tại 205 điểm, ở 11 đơn vị huyện, thành phố của tỉnh.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số vụ việc của người dân chưa được giải quyết dứt điểm, công dân vẫn còn khiếu nại tại các buổi tiếp xúc cử tri. Nhưng với tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội đã cố gắng cùng với địa phương đổi mới, sâu sát để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và các cơ quan hữu quan của tỉnh đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi các vấn đề quan tâm, về các hoạt động của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội nhằm góp phần giúp các hoạt động của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội được tốt hơn trong nhiệm kỳ mới.

Các ý kiến góp ý về các dự án luật, đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, các hoạt động khảo sát, giám sát...

Sau khi nghe các ý kiến, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cho rằng buổi họp mặt là dịp để các đại biểu Quốc hội trao đổi, cám ơn sự quan tâm hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo, các cấp, ngành trong tỉnh đã giúp các đại biểu Quốc hội hoàn thành vai trò trách nhiệm của mình.

Thông qua các ý kiến tại buổi gặp mặt này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng như các vị đại biểu tái cử sẽ tiếp thu làm kinh nghiệm trong hoạt động, thể hiện vai trò trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Nguyễn Văn Việt / (TTXVN/Vietnam+)