[Photo] Những cử tri trong bộ đồ đặc biệt đi bỏ phiếu bầu cử QH, HĐND

Minh Hiếu / (Vietnam+)
Thực hiện nghĩa vụ quyền công dân, ngay từ sớm nhiều hòa thượng đã có mặt từ rất sớm để tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 2 phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
[Photo] Nhung cu tri trong bo do dac biet di bo phieu bau cu QH, HDND hinh anh 1Sáng nay (23/5) là ngày người dân toàn quốc đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
[Photo] Nhung cu tri trong bo do dac biet di bo phieu bau cu QH, HDND hinh anh 2Tại khu vực bỏ phiếu số 2 phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhiều nhà sư đã có mặt từ rất sớm để tham gia bỏ phiếu. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
[Photo] Nhung cu tri trong bo do dac biet di bo phieu bau cu QH, HDND hinh anh 3Các cử tri đến điểm bầu cử đều phải khai báo y tế cũng như tuân thủ các biện pháp sát khuẩn, đo y tế trước khi vào bên trong. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
[Photo] Nhung cu tri trong bo do dac biet di bo phieu bau cu QH, HDND hinh anh 4Thượng tọa Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng 1 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng dù ông là người tu hành nhưng vẫn là một công dân nên việc đi bầu cử chính là quyền lợi và trách nhiệm đối với xã hội, với đất nước. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
[Photo] Nhung cu tri trong bo do dac biet di bo phieu bau cu QH, HDND hinh anh 5“Ứng cử viên tham gia tranh cử đại biểu nhiệm kỳ này có cả tu sĩ, hòa thượng để đại diện tiếng nói cho nhân dân, tham gia ý kiến về các chính sách tôn giáo đối với Quốc hội,” Thượng tọa Thích Thanh Điện nhấn mạnh. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
[Photo] Nhung cu tri trong bo do dac biet di bo phieu bau cu QH, HDND hinh anh 6Nhà sư đang kiểm tra phiếu bầu lần cuối trước khi nhét vào hòm. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
[Photo] Nhung cu tri trong bo do dac biet di bo phieu bau cu QH, HDND hinh anh 7Hai cử tri đại diện lên kiểm tra hòm phiếu và đóng giấy niêm phong. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
[Photo] Nhung cu tri trong bo do dac biet di bo phieu bau cu QH, HDND hinh anh 8(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
[Photo] Nhung cu tri trong bo do dac biet di bo phieu bau cu QH, HDND hinh anh 9Người lớn tuổi nhất tại điểm bầu cử này là bác Lê Mẫn, năm nay 92 tuổi vẫn đều đặn đi bỏ phiếu trong mỗi kỳ bầu cử. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
[Photo] Nhung cu tri trong bo do dac biet di bo phieu bau cu QH, HDND hinh anh 10Tại điểm bầu cử số 2 này còn có sự tham gia bỏ phiếu của cử tri những cử tri trẻ tuổi, trẻ nhất là 19 tuổi, lần đầu đi tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
[Photo] Nhung cu tri trong bo do dac biet di bo phieu bau cu QH, HDND hinh anh 11Tại mỗi điểm bầu cử, các cử tri đều được phân chia giờ bỏ phiếu theo từng khu vực để đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
[Photo] Nhung cu tri trong bo do dac biet di bo phieu bau cu QH, HDND hinh anh 12Với bất kể tầng lớp, địa vị nào thì ngày 23/5 này, mỗi người dân Việt Nam cũng đều được thực hiện quyền làm chủ đất nước khi quyết định lá phiếu bầu cử đại biểu đại diện cho tiếng nói, trách nhiệm cho người dân cả nước. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Minh Hiếu / (Vietnam+)