Phú Thọ thống nhất cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu Quốc hội

Đào An / (TTXVN/Vietnam+)
100% đại biểu dự Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất đã biểu quyết nhất trí thống nhất cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XIX.
Phu Tho thong nhat co cau, thanh phan va so luong dai bieu Quoc hoi hinh anh 1Các đại biểu biểu quyết cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. (Nguồn: Báo Phú Thọ)

Ngày 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, 100% đại biểu dự hội nghị đã biểu quyết nhất trí thống nhất cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XIX.

Số lượng đại biểu Quốc hội được bầu là 7, trong đó số đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương là 4, số đại biểu Trung ương giới thiệu 3.

Các đại biểu cũng nhất trí số lượng đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh được bầu là 70 trong tổng số 147 người được giới thiệu ứng cư, trong đó số người được bầu trong các cơ quan, đơn vị hành chính cấp tỉnh là 40 trên tổng số 70 người được giới thiệu; đại biểu cấp huyện, xã, các thành phần kinh tế, người tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học-kỹ thuật, văn hóa-xã hội, thành phần khác là 30 trong tổng số 77 người được giới thiệu.

[Video] Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu ĐBQH khóa XV

Ông Nguyễn Hải, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ, nhấn mạnh cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị trọng đại, quan trọng của đất nước và của tỉnh.

Để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra theo đúng tiến độ, các các cơ quan, tổ chức đơn vị có liên quan phải khẩn trương tổ chức hội nghị giới thiệu người ứng cử và hoàn thiện thủ tục hồ sơ cho ứng cử viên theo quy định của pháp luật./.

Đào An / (TTXVN/Vietnam+)