Quảng Nam: Hoàn thành bầu cử sớm ở 6 xã vùng biên giới huyện Nam Giang

Trần Tĩnh-Đoàn Hữu Trung / (TTXVN/Vietnam+)
Tính đến 10 giờ 30 phút sáng 16/5, tại 24 khu vực bỏ phiếu bầu cử sớm của 6 xã vùng biên giới huyện Nam Giang (Quảng Nam), cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%, hoàn thành việc bỏ phiếu bầu.
Quang Nam: Hoan thanh bau cu som o 6 xa vung bien gioi huyen Nam Giang hinh anh 1Cử tri xã biên giới La Êê bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Bà Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến 10 giờ 30 phút sáng 16/5, tại 24 khu vực bỏ phiếu bầu cử sớm của 6 xã vùng biên giới huyện Nam Giang, cử tri đi bỏ phiếu đạt 100% và đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ghi nhận không khí chung tại 24 khu vực bỏ phiếu cho thấy, việc tổ chức khai mạc được tổ chức trang trọng, sôi nổi. Đông đảo cử tri tham dự và có sự tham dự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện.

Thời tiết trong ngày bầu cử sớm tại 6 xã vùng biên giới vào sáng 16/5 rất thuận lợi, nắng ráo.

Tổng số cử tri của 24 khu vực bỏ phiếu là 4.854 người. Hầu hết cử tri nhận thấy được quyền lợi của mình đối với cuộc bầu cử lần này, tán thành danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và rất hào hứng, phấn khởi khi tham gia bỏ phiếu.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước và trong ngày bầu cử sớm tại các địa phương được đảm bảo, các phương án bảo vệ được triển khai theo đúng kế hoạch.

Cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được chuẩn bị chu đáo, các tài liệu phục vụ bầu cử được cấp phát đầy đủ trước ngày bầu cử.

[Cử tri 6 xã ở Quảng Nam phấn khởi đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử sớm] 

Cùng với đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử được quan tâm, chú trọng. Các khu vực bỏ phiếu được trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, và thực hiện giãn cách theo quy định.

Trước đó, sáng 16/5, các cử tri, chủ yếu là đồng bào các dân tộc Cơ Tu, Giẻ Triêng ở 6 xã vùng biên giới huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, nơi tiếp giáp với các cụm, bản huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông, nước bạn Lào đã hăng hái tham gia bầu cử sớm Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đúng 7 giờ, tại khu vực bỏ phiếu số 1, thuộc thôn 58 A, xã Đắc Pre, huyện Nam Giang, người dân trong thôn đã tập trung đông đủ để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình. Khu vực bỏ phiếu được trang trí gọn gàng, trang trọng với nhiều cờ hoa, biểu ngữ và được sát khuẩn để ngăn ngừa dịch COVID-19.

Cầm các lá phiếu trên tay, Gìa làng AViết Hiền cử tri thôn 58A, xã Đắc Pre vui vẻ nói: "Được cán bộ hướng dẫn cụ thể về bầu cử, chúng tôi đã lựa chọn những người vừa có đức, vừa có tài để bầu đúng, bầu đủ số lượng Đại biểu quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp. Chúng tôi tin rằng các Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc tạo lập sinh kế bền vững, xóa đói giảm nghèo, tạo thêm việc làm và nâng cao chất lượng giáo dục cho con em đồng bào."

Vùng biên giới huyện Nam Giang có địa bàn rộng lớn và tiếp giáp với nhiều cụm, bản của huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông của nước bạn Lào.

Trong nhiều ngày qua, cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Đắc Pring, Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát dọc tuyến biên giới và đường mòn lối mở, thực hiện đồng bộ các biên pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn và phát hiện các đối tượng vượt biên trái phép, có khả năng mang mầm bệnh vào nước ta, đảm bảo ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp thực sự là ngày hội của toàn dân gắn liền với nhiệm vụ ngăn chặn có hiệu quả dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Hình ảnh cử tri Quảng Nam phấn khởi đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử sớm

 
Trần Tĩnh-Đoàn Hữu Trung / (TTXVN/Vietnam+)