Quảng Ninh phấn đấu niêm yết danh sách cử tri chậm nhất trong ngày 7/4

Văn Đức / (TTXVN/ Vietnam+)
Các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh đang tập trung thực hiện lập và niêm yết danh sách cử tri, phấn đấu hoàn thành chậm nhất trong ngày 7/4.
Quang Ninh phan dau niem yet danh sach cu tri cham nhat trong ngay 7/4 hinh anh 1Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh họp phiên thứ 3. (Nguồn: baoquangninh.com.vn)

Theo rà soát đến ngày 4/4, tổng số cử tri toàn tỉnh Quảng Ninh dự kiến 940.812 người.

Các địa phương trong tỉnh đang tập trung thực hiện lập và niêm yết danh sách cử tri, phấn đấu hoàn thành chậm nhất trong ngày 7/4.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký lưu ý các địa phương rà soát, niêm yết danh sách cử tri đúng tiến độ, chính xác; đặc biệt là kiểm tra kỹ số lượng cử tri tại mỗi đơn vị bầu cử, đúng theo quy định để đảm bảo quyền lợi cử tri gắn với an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Khi lựa chọn cán bộ cơ cấu vào tổ bầu cử, các địa phương phải chọn lựa những người có kinh nghiệm, có uy tín, thật sự tiêu biểu.

[Quảng Ninh bàn giao hồ sơ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV]

Quảng Ninh đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phấn đấu hoàn thành việc trang trí khánh tiết trước ngày 10/4 để đảm bảo tuyên truyền sớm và sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Đến thời điểm này, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh được triển khai đảm bảo tiến độ, kế hoạch. Các nội dung công việc đều được chủ động hoàn thành sớm hơn so với thời gian quy định.

Toàn tỉnh đã thành lập 191 ban chỉ đạo và ủy ban bầu cử các cấp; 1.353 ban bầu cử; 1.438 tổ bầu cử. Tổng số người tham gia ban chỉ đạo và các tổ phụ trách bầu cử ở các cấp gần 40 ngàn người.

Hiện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp chủ động phối hợp với Ủy ban Nhân dân cùng cấp tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng luật, phấn đấu chậm nhất ngày 10/4 sẽ hoàn thành để chuẩn bị cho Hội nghị hiệp thương lần 3.

Ông Nguyễn Xuân Ký yêu cầu công tác đảm bảo an ninh trật tự và y tế phải được thực hiện sát sao trên cơ sở nắm tình hình, chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các tình huống bất ngờ, phức tạp; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản, biện pháp sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh đảm bảo an toàn cho người ứng cử, người phục vụ bầu cử và cử tri để hoạt động bầu cử diễn ra an toàn.

Quảng Ninh thực hiện rà soát lại cơ sở vật chất phục vụ bầu cử đảm bảo trang trọng, tận dụng tối đa cơ sở vật chất đã có.

Các cơ sở vật chất phục vụ bầu cử như thùng phiếu, con dấu, bảng niêm yết phải được chuẩn bị chu đáo, có kế hoạch, tránh sai sót.../.

Văn Đức / (TTXVN/ Vietnam+)