Thành công bầu cử ở Phú Yên thể hiện niềm tin của người dân

Phạm Cường / (TTXVN/Vietnam+)
Với 99,90% cử tri đi bỏ phiếu, Phú Yên là một trong những địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao, điều này thể hiện tình cảm, trách nhiệm, niềm tin của người dân đối với Đảng, các cấp chính quyền.
Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Ngày 26/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Yên đã tổ chức họp báo thông tin về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Yên, cho biết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp, dân chủ, bình đẳng, an toàn, đúng pháp luật.

Với 99,90% cử tri đi bỏ phiếu, Phú Yên là một trong những địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao. Điều này thể hiện tình cảm, trách nhiệm, niềm tin của người dân đối với Đảng, các cấp chính quyền; là sự kỳ vọng rất lớn đối với đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

[Cử tri ở Phú Yên, Cà Mau rộn ràng trong Ngày hội non sông]

Theo Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Yên thành công lớn nhất của cuộc bầu cử đó kết quả của ý Đảng, lòng dân, sự đoàn kết, trách nhiệm, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, từng cử tri đối với quê hương, đất nước.

Mặc dù Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, tuy nhiên công tác chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch được triển khai nghiêm túc, xuyên suốt, ứng phó hiệu quả với các tình huống dịch xảy ra.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh để tạo sức lan tỏa, lĩnh vực an ninh-trật tự-an toàn được giữ vững, không để xảy ra sự cố tại các điểm bỏ phiếu, tạo thuận lợi để cử tri tham gia bầu cử.

Trong thời gian trước và trong cuộc bầu cử, các cơ quan thông tấn, báo chí đã có 1.300 tin bài, phóng sự về công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng vào thành công chung của cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, công tác bầu cử vẫn còn những thiếu sót. Trong thời gian tới Ủy ban Bầu cử tỉnh sẽ tổng kết, phân tích kỹ để rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai hiệu quả các bước tiếp theo của cuộc bầu cử./.

Phạm Cường / (TTXVN/Vietnam+)