Thành phố Thủ Đức đã sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5

Hoàng Tuyết (Báo Tin tức)
Theo Ủy ban bầu cử thành phố Thủ Đức, các công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày 23/5. Thành phố Thủ Đức có trên 703.000 cử tri, với 360 khu vực bỏ phiếu.
Thanh pho Thu Duc da san sang cho ngay bau cu 23/5 hinh anh 1Thành phố Thủ Đức đang tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri bằng nhiều hình thức.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức cho biết, tính đến nay, các công tác chuẩn bị cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn tất và sẵn sàng phục vụ trong ngày 23/5. 

Để tuyên truyền thông tin về cuộc bầu cử, thành phố Thủ Đức đã xây dựng trang thông tin điện tử (https://baucu-tpthuduc.tphcm.gov.vn) nhằm giúp cử tri thuận tiện hơn trong việc kiểm tra thông tin liên quan đến bầu cử (tra cứu danh sách cử tri, danh sách điểm bỏ phiếu, hướng dẫn đường đến điểm bỏ phiếu, danh sách ứng cử viên). Từ ngày 11/5, đơn vị cũng đã tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri để các ứng viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các buổi còn lại sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến để ứng cử viên tiếp xúc cử tri.

Thành phố đã tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri bằng nhiều hình thức từ trực tiếp đến trực tuyến. Cụ thể, tại Trường Đại học An ninh và Trường Đại học Ngân hàng, các buổi tiếp xúc cử tri là sinh viên trực tuyến qua online trên điện thoại di động. Các buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh cũng đã được tổ chức trực tiếp tại Khu nhà điều hành Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, hội trường UBND thành Thủ Đức...

Ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch HĐND thành phố Thủ Đức cho biết, thành phố đã gắn camera tại 360 điểm bỏ phiếu, với tổng cộng 418 camera. Việc lắp đặt camera giúp cho công tác bỏ phiếu công bằng, minh bạch và đảm bảo an toàn khi có dịch bệnh xảy ra tại cộng đồng. Hệ thống camera này đang đi vào vận hành thử nghiệm để đến ngày bầu cử 23/5 sẽ đạt kết quả cao nhất.

Đối với phương án bỏ phiếu trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Thủ Đức đã phân công trách nhiệm cho phòng y tế, Trung tâm y tế thành phố, các bệnh viện, UBND 34 phường và các ngành triển khai các nội dung về phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động bầu cử. Hiện nay, các đơn vị y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho các cán bộ phục vụ công tác bầu cử.

[TP Hồ Chí Minh rực rỡ cờ đỏ sao vàng chào mừng ngày bầu cử 23/5]

Hoàng Tuyết (Báo Tin tức)