Thời tiết trên cả nước như thế nào trong ngày bầu cử sắp tới?

Lý Thanh Hương / (TTXVN/Vietnam+)
Dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời tiết tương đối thuận lợi, ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Thoi tiet tren ca nuoc nhu the nao trong ngay bau cu sap toi? hinh anh 1Panô, băng rôn tuyên truyền về bầu cử. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời tiết tương đối thuận lợi, trời nắng.

Cử tri cả nước ngoài thực hiện đúng chức trách, nghĩa vụ và quyền lợi của mình còn cần lưu ý thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang-Khoảng cách-Khử khuẩn-Không tập trung-Khai báo y tế) phòng, chống dịch COVID-19 trong việc bầu cử.

Từ ngày 21-24/5, khu vực Bắc Bộ ngày nắng nóng. Riêng ngày 24/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông. Vùng núi từ 21-24/5 có mưa dông nhiều nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Riêng ven biển Nam Trung Bộ từ 21-24/5 chiều tối và tối có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

[Cuối tuần, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt]

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và tối có khả năng có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to vào chiều và đêm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

Lý Thanh Hương / (TTXVN/Vietnam+)