Thực hiện tốt công tác phân luồng, điều tiết cử tri tại các tổ bầu cử

Quỳnh Hoa-Phan Phương / (TTXVN/Vietnam+)
Các tổ bầu cử đã hướng dẫn thực hiện đúng quy định phân luồng cử tri đi bầu theo giờ, hạn chế tập trung đông người tại khu vực bỏ phiếu, bảo đảm an toàn cho cử tri.
Thuc hien tot cong tac phan luong, dieu tiet cu tri tai cac to bau cu hinh anh 1Bệnh nhân ở Bệnh viện Lao Phổi tỉnh Quảng Ninh thực hiện quyền bầu cử. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Tính đến 11 giờ, Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã nhận được Báo cáo nhanh về tình hình trong ngày bầu cử của 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Về việc tổ chức khai mạc bầu cử, một số khu vực bỏ phiếu ở một số địa phương tiến hành khai mạc và bỏ phiếu bắt đầu từ 5 giờ tới 5 giờ 30 phút.

Nhiều khu vực bỏ phiếu của lực lượng vũ trang được phân công làm nhiệm vụ trong ngày bầu cử đã tổ chức khai mạc và bỏ phiếu sớm.

Nhiều địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu rất cao, như Điện Biên 85%; Quảng Ninh 84,53%; Quảng Ngãi 81,76%; Cao Bằng 80,3%; Hà Giang 77,65%; Vĩnh Phúc 71,89%.

Một số địa phương có các khu vực bỏ phiếu đã có 100% cử tri đi bầu, như Quảng Ngãi 255 khu vực và 18 xã, Quảng Ninh có 152/1.483 tổ bầu cử, Cao Bằng có 62/1005 tổ bầu cử, Điện Biên có 13 xã và 296/2020 tổ bầu cử, Bình Phước có 40/933 tổ bầu cử, Trà Vinh có 66/1021 tổ bầu cử.

[Chủ nhiệm Văn phòng QH: Không vì tiến độ mà lơ là phòng, chống dịch]

Hầu hết các khu vực bỏ phiếu của các lực lượng vũ trang tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%.

Đến thời điểm này, các địa phương đã tổ chức tốt công tác phân luồng, điều tiết cử tri tại các tổ bầu cử, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K.

Các điểm bỏ phiếu bố trí đầy đủ dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nước rửa tay, sát khuẩn…, đảm bảo các quy định phòng dịch.

Một số nơi có trường hợp cử tri có triệu chứng ho, sốt, thành viên tổ bầu cử hướng dẫn đi riêng để cử tri bỏ phiếu vào các thùng phiếu dự phòng; đảm bảo không để lây nhiễm dịch bệnh tại các điểm bầu cử.

Các tổ bầu cử hướng dẫn thực hiện đúng quy định phân luồng cử tri đi bầu theo giờ, hạn chế tập trung đông người tại khu vực bỏ phiếu, bảo đảm an toàn cho cử tri trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp./.

Quỳnh Hoa-Phan Phương / (TTXVN/Vietnam+)