Tiền Giang: Chú trọng tuyên truyền về bầu cử cho đồng bào Công giáo

Hữu Chí / (TTXVN/Vietnam+)
Cán bộ Đồn Biên phòng Phú Tân ở huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang, thường xuyên tiếp xúc, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con giáo dân, tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử.
Tien Giang: Chu trong tuyen truyen ve bau cu cho dong bao Cong giao hinh anh 1Tuyên truyền về bầu cử. (Nguồn: TTXVN)

Là đơn vị đóng quân trên huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang, đồn Biên phòng Phú Tân (Bộ đội Biên phòng Tiền Giang) phụ trách hai xã Phú Đông và Phú Tân với 295 hộ/838 khẩu theo đạo, trong đó có 41 hộ/237 khẩu theo đạo Công giáo.

Thời gian qua, giáo dân nơi đây luôn thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời, đẹp đạo.

Xác định công tác tuyên truyền trước, trong và sau bầu cử có ý nghĩa quan trọng, cấp ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Phú Tân chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức triển khai có hiệu quả công tác này.

Các cán bộ vận động quần chúng của đơn vị đã phát huy vai trò của những người có uy tín trong cộng đồng, các chức sắc, tôn giáo để tuyên truyền bầu cử sâu rộng đến bà con giáo dân trên địa bàn.

Cán bộ Đồn Biên phòng Phú Tân thường xuyên tiếp xúc, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con giáo dân, tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử giúp bà con hiểu trách nhiệm của cử tri và tham gia nhiệt tình trong ngày hội bầu cử.

Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ đồn nhắc nhở bà con giáo dân thực hiện "7 nhớ" gồm: nhớ ngày bầu cử; nhớ đi bầu cử sớm; nhớ địa điểm bầu cử; nhớ mang theo thẻ cử tri khi đi bầu cử; nhớ chọn đúng, bầu đủ số lượng đại biểu các cấp theo quy định; nhớ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và nhớ thông tin tuyên truyền hướng dẫn người thân bạn bè, mọi người tham gia bầu cử.

[Tạo điều kiện để cử tri là đoàn viên công đoàn tham gia bầu cử]

Linh mục Nguyễn Minh Phụng, phụ trách Giáo điểm Phaolo Bà Từ, xã Phú Đông cho biết sau những buổi cầu nguyện, ông thường xuyên tuyên truyền cho bà con giáo dân thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tham gia  bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình vào ngày 23/5 tới.

Sau buổi cầu nguyện, linh mục Nguyễn Minh Phụng lại nhắc nhở bà con giáo dân cần thực hiện nghiêm túc quyền, nghĩa vụ bầu cử để chọn ra những người có tài, có đức lãnh đạo đất nước. Mỗi người cố gắng dành thời gian để đi bầu đúng, bầu đủ; đồng thời có ý thức phòng, chống COVID-19 theo chủ trương của Nhà nước.

Ông Lý Thường Kiệt, ngụ tại ấp Gảnh, xã Phú Đông là một trong những giáo dân thường xuyên theo dõi thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Qua các cuộc gặp gỡ, tuyên truyền của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phú Tân, ông cùng gia đình và nhiều người dân ở địa phương rất háo hức, phấn khởi chờ đón ngày bầu cử 23/5 sắp tới.

Ông Kiệt phấn khởi cho biết: “Qua tuyên truyền của bộ đội biên phòng, bà con giáo dân chúng tôi nắm rõ hơn về quyền, nghĩa vụ của cử tri trong việc lựa chọn để bầu những người tài đức ra lãnh đạo đất nước."

Ngày bầu cử đang đến gần, cử tri là người Công giáo trên khu vực biên giới biển Tiền Giang đang phấn khởi đợi tới ngày bầu cử để lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng và quyền làm chủ của nhân dân./.

Hữu Chí / (TTXVN/Vietnam+)