Triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, thực hiện tốt việc tuyên truyền

Phúc Sơn-Hữu Chí / (TTXVN/Vietnam+)
Ngày 26/4, Ủy ban Bầu cử tỉnh Trà Vinh và tỉnh Tiền Giang đã tiến hành hội nghị triển khai công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.
Trien khai ke hoach tiep xuc cu tri, thuc hien tot viec tuyen truyen hinh anh 1Lãnh đạo Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh chủ trì hội nghị. (Ảnh: Phúc Sơn/TTXVN)

Ngày 26/4, Ủy ban Bầu cử tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết bước I công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Trà Vinh Kim Ngọc Thái cho biết, thực hiện Kế hoạch số 42/KH-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử Quốc gia và bám sát các hướng dẫn của Trung ương, đến nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp của tỉnh cơ bản đã hoàn tất đúng về thời gian và luật định.

Các cấp ủy Đảng, các ngành, các địa phương và tổ chức đoàn thể trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bầu cử sâu rộng và hiệu quả; tổ chức lựa chọn, hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo có phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn tốt, được cử tri nơi công tác và cư trú tín nhiệm cao. Đến nay không có công dân gửi thư khiếu nại.

Ông Kim Ngọc Thái đề nghị các cấp ủy Đảng, Ủy ban Bầu cử các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử, nhất là tài liệu hỏi-đáp về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân bằng cả hai thứ tiếng Việt-Khmer.

Các đơn vị vũ trang, y tế trong tỉnh cần tăng cường kiểm tra, triển khai thực hiện chặt chẽ kế hoạch công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau bầu cử.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Trà Vinh, đến nay tỉnh đã phê chuẩn khu vực bỏ phiếu và thành lập 1.021 tổ bầu cử, hoàn thành lập và niêm yết danh sách cử tri toàn tỉnh gồm 796.692 người.

[Niềm tự hào và trách nhiệm công dân khi cầm trên tay lá phiếu bầu cử]

Tỉnh cũng hoàn tất việc in ấn, cấp phát các tài liệu, biểu mẫu, như hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp; tiểu sử những người ứng cử; danh sách cử tri, thẻ cử tri, khẩu hiệu tuyền truyền, tài liệu hỏi-đáp...

Qua hội nghị hiệp thương lần ba, tỉnh Trà Vinh có tổng số người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội là 10 (2 người do Trung ương giới thiệu) để bầu chọn 6 đại biểu; giới thiệu 83 người để bầu 50 đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh; giới thiệu 485 người để bầu 288 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện; giới thiệu 4.581 người để bầu 2.734 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp xã.

Kế hoạch tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân diễn ra từ ngày 4 đến 18/5.

Trien khai ke hoach tiep xuc cu tri, thuc hien tot viec tuyen truyen hinh anh 2Ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Tiền Giang, phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)

Chiều 26/4, Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri đến các ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Nguyễn Thị Sáng, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Tiền Giang, thông qua danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở các đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Theo kết quả của các lần hội nghị hiệp thương, tỉnh Tiền Giang có 100 ứng cử viên để bầu 61 đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 ở 22 đơn vị bầu cử.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Chí Trung, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, đã thông qua Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc củ tri thực hiện quyền vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh thống nhất với Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang xây dựng kế hoạch tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa người ứng cử với cử tri, để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử; chủ trì các hội nghị tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh tại các đơn vị bầu cử.

Sẽ có 60 hội nghị tiếp xúc cử tri đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội được tổ chức tại 3 đơn vị bầu cử; 135 hội nghị tiếp xúc cử tri đối với ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh tổ chức tại 22 đơn vị bầu cử./.

Phúc Sơn-Hữu Chí / (TTXVN/Vietnam+)