Trưởng ban Tổ chức Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri thành phố Hạ Long

(TTXVN/Vietnam+)
Đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh phải phấn đấu quyết liệt hơn nữa, cao hơn nữa để đưa Quảng Ninh ngày một phát triển và mục đích cao nhất là vì hạnh phúc nhân dân.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 19/3, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tinh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hạ Long.

Tại buổi tiếp xúc, người dân đã được nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh thông báo chương trình Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh thời gian qua tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu đáng mừng, tuy nhiên tỉnh phải phấn đấu quyết liệt hơn nữa, cao hơn nữa để đưa Quảng Ninh ngày một phát triển và mục đích cao nhất là vì hạnh phúc nhân dân.

Là vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử, Quảng Ninh cần tiếp tục tập trung khai thác các tiềm năng, thế mạnh và triển khai bài bản, nghiêm túc, sáng tạo các chủ trương của Đảng, Nhà nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

Truong ban To chuc Pham Minh Chinh tiep xuc cu tri thanh pho Ha Long hinh anh 1Cử tri thành phố Hạ Long đặt câu hỏi chất vấn tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: TTXVN)

Trong đó, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, tầm nhìn chiến lược phát triển; huy động được các nguồn lực đầu tư, thúc đẩy hợp tác công tư và quản lý thật tốt đầu tư công theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, có ý nghĩa lan tỏa; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực; phát triển kinh tế hài hòa với phát triển văn hóa, xã hội, bảo đảm an sinh, phúc lợi.

Trước mắt, tỉnh Quảng Ninh tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.

Các cử tri thành phố Hạ Long đánh giá rất cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội trong nhiệm kỳ này, khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Đoàn đã bám sát các chỉ đạo của Quốc hội và nắm sát tình hình nhân dân để tổ chức các hoạt động hiệu quả.

Đối với hoạt động lập pháp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã nghiên cứu sâu và tích cực tham gia ý kiến tại các kỳ họp Quốc hội, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào các dự án luật. Hoạt động giám sát đi vào những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, được cử tri, dư luận quan tâm.

Các đại biểu Quốc hội của tỉnh đã tích cực tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước với gần 350 lượt ý kiến phát biểu và chất vấn tại nghị trường.

Đoàn đã tổ chức gần 250 cuộc tiếp xúc cử tri định kỳ và chuyên đề với gần 50 nghìn lượt cử tri tham dự. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm thiết thực, đã đôn đốc địa phương giải quyết, tháo gỡ được nhiều vụ việc phức tạp.

Cử tri Đào Đức Nghĩa, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long chia sẻ, các đại biểu Quốc hội tỉnh đã thể hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo lập được sự tin tưởng và những ấn tượng tốt đẹp trong lòng cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Cử tri thành phố Hạ Long cũng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi về những thay đổi lớn của thành phố Hạ Long sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết 837/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Cử tri Trần Quốc Mạnh, phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long nêu ý kiến, thành phố Hạ Long được mở rộng đã giúp kinh tế xã hội phát triển, bộ mặt đô thị 

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh chia sẻ, với sự kỳ vọng của Trung ương, của nhân dân, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục kế thừa, phát triển tư duy, tầm nhìn, lộ trình, phương thức phát triển của giai đoạn 10 năm, 5 năm qua để huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững; xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc./.

(TTXVN/Vietnam+)