Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Tây Ninh

Phạm Thanh Tân / (TTXVN/Vietnam+)
Cử tri đề nghị các ứng cử viên sau khi được trúng cử cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch ở biên giới, nhất là các chính sách hỗ trợ cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch.
Ung cu vien dai bieu Quoc hoi tiep xuc cu tri tai Tay Ninh hinh anh 1Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương (thứ 2 từ trái sang) và các ứng cử viên ĐBQH tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Tây Ninh. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)

Chiều 8/5, tại hội trường Công ty cổ phần cao su Tây Ninh, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử thuộc 2 xã Hiệp Thạnh, Phước Trạch và Công ty cổ phần cao su Tây Ninh, thuộc huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Đơn vị bầu cử số 1, thuộc khu vực thị xã Trảng Bàng; huyện Bến Cầu, Gò Dầu, Châu Thành, có 5 ứng cử viên tham gia ứng cử gồm Bà Huỳnh Thị Phương Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Gò Dầu; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, kiêm Trưởng ban Nội chính, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân tỉnh Tây Ninh; bà Hoàng Thị Thanh Thúy, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh và bà Lê Thụy Phương Vy, sinh năm 1980, Phó Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh.

Phát biểu trước cử tri Tây Ninh về chương trình hành động nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương xác định 5 nội dung trọng điểm. Đó là thực hiện có hiệu quả các đường lối, chính sách của Đảng đối với các hoạt động Quốc hội, nhất là trong quá trình xây dựng pháp luật và quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước, bảo đảm mọi chủ trương, chính sách pháp luật phải xuất phát từ ý chí, nguyện vọng, quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân.

Ngoài ra, thực hiện tốt quan điểm “dân làm gốc,” giữ mối liên hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và các hoạt động của địa phương để lắng nghe, phản ánh kịp thời ý chí, nguyện vọng của nhân dân đến với Quốc hội, với Đảng và các cơ quan chức năng có liên quan.

[Đại biểu Quốc hội là cầu nối phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri]

Một nội dung nữa là cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh Tây Ninh thực hiện có hiệu quả 19 chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh giai đoạn 2021-2025, nhất là các nội dung, chương trình trọng điểm, bảo đảm sự gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội bền vững, với bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, thiên tai; chú trọng việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ độc lập, chủ quyền và củng cố tình đoàn kết hữu nghị với các nước láng giềng.

Cùng với đó là quan tâm đến công tác chăm sóc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng (nhất là nhân dân vùng biên giới, vùng căn cứ cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn), đồng hành cùng địa phương trong các chương trình tôn tạo, nâng cấp, phát huy giá trị của các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh; tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, năng lực, kế thừa, đổi mới tác phong, phương pháp công tác của đại biểu Quốc hội; tích cực tham gia các hoạt động giám sát của Quốc hội, đồng thời nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý, giám sát của cử tri và nhân dân đối với đại biểu Quốc hội.

Ung cu vien dai bieu Quoc hoi tiep xuc cu tri tai Tay Ninh hinh anh 2Cử tri tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)

Tại hội nghị, đa số các cử tri đồng tình với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội. Cử tri đề nghị các ứng cử viên sau khi được trúng cử cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới, nhất là các chính sách hỗ trợ cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch và triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chương trình hành động như đã cam kết với cử tri Tây Ninh.

Đại diện ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh, Phạm Hùng Thái đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cử tri.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh cho biết, việc triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 ở Tây Ninh hiện nay cơ bản đảm bảo. Các lực lượng Biên phòng, Công an, dân quân luôn túc trực 24/24 ở biên giới để đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, cũng như các loại tội phạm khác ở biên giới. Sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cử tri, nhân dân toàn tỉnh Tây Ninh... đã tạo thêm động lực để lượng lượng đóng quân ở biên giới vững tin, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sáng cùng ngày, các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Cẩm Giang và Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Dự kiến từ ngày 10/5 đến 18/5, các ứng cử viên tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại thị xã Trảng Bàng; các xã còn lại của huyện Gò Dầu và 2 huyện Bến Cầu, Châu Thành, tỉnh Tây Ninh./.

Phạm Thanh Tân / (TTXVN/Vietnam+)