[Video] Bên trong điểm bỏ phiếu đặc biệt tại nhất tại quận Ba Đình

Phan Lâm-Hoàng Đạt / (Vietnam+)
Phường Trúc Bạch vốn đặc biệt vì từng là nơi phát hiện những ca bệnh đầu tiên và có diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, điểm bầu cử có nhiều kinh nghiệm phòng chống dịch để phục vụ công tác bầu cử.
[Video] Ben trong diem bo phieu dac biet tai nhat tai quan Ba Dinh hinh anh 1Điểm bầu cử khu vực 3 phường Trúc Bạch là một điểm bỏ phiếu đặc biệt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khu vực bỏ phiếu số 3, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình là nơi xuất hiện ca bệnh số 17, một trong những bệnh nhân COVID-19 nghiêm trọng và phức tạp của Thủ đô. Vì thế, đảm bảo an toàn phòng dịch là mục tiêu quan trọng của các điểm bỏ phiếu trên địa bàn phường trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp năm nay.

Tất cả lực lượng hỗ trợ và các cử tri tham gia bầu cử khi tới đều được kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang và đảm bảo giãn cách.

Đúng 7 giờ sáng ngày 23/5, sau khi tiến hành các nghi lễ trang trọng khai mạc cuộc bầu cử, người dân phường Trúc Bạch đã bỏ những lá phiếu đầu tiên với tất cả niềm tin và hy vọng gửi gắm.

Niềm vui sướng và háo hức là những điều mà các cử tri trẻ, những người lần đầu tiên được thực hiện quyền bầu cử mang tới cùng với lá phiếu của mình.

Năm nay, phường Trúc Bạch có một cử tri đặc biệt, tuy đã lớn tuổi, di chuyển khó khăn, nhưng vẫn trực tiếp đến bỏ phiếu từ rất sớm.

Bà Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Hà Nội đã có mặt để kiểm tra công tác bầu cử tại điểm bỏ phiếu trụ sở Uỷ ban nhân dân Phường Trúc Bạch. Tại đây, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ đánh giá cao công tác chuẩn bị của chính quyền và người dân địa phương, đồng thời nhấn mạnh việc đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch phải được đặt lên hàng đầu.

Toàn cảnh không khí rộn ràng của nơi bầu cử:

Phan Lâm-Hoàng Đạt / (Vietnam+)