[Video] Địa điểm niêm yết danh sách cử tri đặc biệt của Thủ đô Hà Nội

Lâm Phan-Hoàng Đạt / (Vietnam+)
Trong các địa điểm phục vụ cho kỳ bầu cử Quốc hội tại Hà Nội, ngôi nhà số 5D phố Hàm Long là một di tích lịch sử mang nhiều ý nghĩa. Tại ngôi nhà này, năm 1929 chi bộ cộng sản đầu tiên của nước ta.
Ngôi nhà số 5D phố Hàm Long (Ảnh: Hoàng Đạt/Vietnam+)

Ngôi nhà 5D phố Hàm Long, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm là một địa điểm niêm yết danh sách cử tri đặc biệt của Thủ đô. Nơi đây là một địa chỉ đỏ, gắn với sự kiện lịch sử đầy ý nghĩa của dân tộc.

Vào cuối tháng 3/1929, 8 đồng chí gồm: Ngô Gia Tự, Nguyễn Đức Cảnh, Trần Văn Cung, Trịnh Đình Cửu, Đỗ Ngọc Du, Nguyễn Phong Sắc, Dương Hạc Đính và Nguyễn Tuân đã thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên tại ngôi nhà này.

Ngay sau khi ra đời, chi bộ đã kịp thời lãnh đạo phong trào đấu tranh và trở thành nền tảng của những thành công rực rỡ của cách mạng sau này.

Bên cạnh địa điểm này, tại phường Phan Chu Trinh còn có một địa điểm đặc biệt khác phục vụ cho kỳ Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp năm nay là trường đại học Dược - một công trình cổ kính với nhiều giá trị kiến trúc, mang tính biểu tượng của Thủ đô.

Thời điểm này, những bước chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn thiện. Quốc kỳ, Đảng kỳ, băng rôn, khẩu hiệu đã được trang hoàng rực rỡ tại khu vực bên ngoài cổng trường và hội trường Lê Văn Thiêm – nơi chỉ ít ngày nữa sẽ trở thành địa điểm để các cử tri đến bỏ phiếu.

Phường Phan Chu Trinh đang gấp rút chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội bầu cử sắp tới, với tiêu chí an toàn phòng dịch được đặt lên hàng đầu.../.

Lâm Phan-Hoàng Đạt / (Vietnam+)