Xác minh chủ tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật về bầu cử

Dư Toán / (TTXVN/Vietnam+)
Lực lượng chức năng đã phát hiện tài khoản Facebook “Công Ích Hoàng” thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung xuyên tạc, sai sự thật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Xac minh chu tai khoan Facebook dang thong tin sai su that ve bau cu hinh anh 1Ông Hoàng Công Ích viết cam kết gỡ bỏ bài viết và không tái phạm. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 7/5, Công an huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum cho biết vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan mời ông Hoàng Công Ích (trú thôn 3, xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai) để làm rõ việc đưa thông tin sai sự thật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng chức năng đã phát hiện tài khoản Facebook “Công Ích Hoàng” thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung xuyên tạc, sai sự thật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đáng chú ý, tài khoản Facebook này còn chia sẻ các bài viết, hình ảnh có nội dung xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

[Ninh Bình: Xử phạt đối tượng tung tin sai sự thật về dịch bệnh]

Sau khi các bài viết trên được đăng tải, đã có nhiều tài khoản đã giải thích, lên án về hành vi, nhưng chủ tài khoản “Công Ích Hoàng” vẫn cố chấp, tiếp tục thực hiện việc đăng tải các thông tin không chính xác.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công an huyện Ia H’Drai đã tiến hành xác minh và xác định chủ tài khoản Facebook này là Hoàng Công Ích.

Tại buổi làm việc ngày 6/5, cán bộ Công an huyện Ia H’Drai đã phân tích, nêu rõ tác hại và những ảnh hưởng xấu của việc đưa thông tin sai sự thật lên mạng internet.

Sau khi nghe lực lượng chức năng giải thích, ông Hoàng Công Ích đã thừa nhận hành vi sai trái của bản thân đồng thời cam kết gỡ bỏ các bài viết và không tái phạm.

Theo đại diện Công an huyện Ia H’Drai, với hành vi vi phạm này, ông Hoàng Công Ích có thể bị xử phạt vi phạm hành chính đến 10 triệu đồng vì đã cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định./.

Dư Toán / (TTXVN/Vietnam+)