Chủ nhiệm Văn phòng QH: Không vì tiến độ mà lơ là phòng, chống dịch

Quỳnh Hoa- Phan Phương / (TTXVN/Vietnam+)
Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã đề nghị theo hướng không chạy theo tiến độ thời gian, sẵn sàng đảm bảo tới 19 giờ thậm chí cho phép đến 21 giờ cùng ngày hoàn thành việc bỏ phiếu.
Chu nhiem Van phong QH: Khong vi tien do ma lo la phong, chong dich hinh anh 1Các cử tri bỏ phiếu và thực hiện việc giữ khoảng cách an toàn. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Cập nhật thông tin tình hình bầu cử diễn ra trong cả nước trong sáng 23/5, trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí, Tổng Thư ký-Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường cho biết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang diễn ra theo đúng kế hoạch.

- Xin ông đánh giá về tình hình công tác bầu cử đang diễn ra trên cả nước tới thời điểm này?

Ông Bùi Văn Cường: Có thể nói tới thời điểm này, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang diễn ra theo đúng kế hoạch.

Hiện nay một số địa phương báo cáo đã có tới 85% cử tri đi bầu cử như tại Điện Biên hoặc 84% như ở Quảng Ninh hoặc hơn 50% như của Đà Nẵng. Tình hình bầu cử đang diễn ra rất khẩn trương, đúng theo kế hoạch.

Cử tri, nhân dân cả nước rất phấn khởi đi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình để bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

[Hội đồng Bầu cử Quốc gia: Một số tổ bầu cử đạt 100% cử tri đi bầu]

Cuộc bầu cử lần này đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, triển khai tập huấn và có cả diễn tập nên độ chuyên nghiệp cao hơn để làm tốt hơn nhiệm vụ bầu cử.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được các địa phương triển khai rất tích cực với mục tiêu và phương châm tổ chức thành công cuộc bầu cử nhưng phải đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Công tác truyền thông rất tích cực, từ nội dung, phương thức, cách thức và tần suất thông tin. Nhờ đó tạo ra không khí rất phấn khởi, hồ hởi trong nhân dân.

Như vậy tới thời điểm này, chúng tôi đánh giá công tác tổ chức cuộc bầu cử đang thuận lợi và thành công. Thời tiết khí hậu thuận lợi, an ninh, an toàn tại các điểm bầu cử đều rất tốt.

- Xin ông cho biết những lưu ý đối với địa phương để tiếp tục thực hiện thắng  lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân?

Ông Bùi Văn Cường: Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã đề nghị theo hướng không chạy theo tiến độ thời gian. Mục tiêu là đảm bảo về phòng, chống dịch.

Chúng ta sẵn sàng đảm bảo tới 19 giờ thậm chí cho phép đến 21 giờ cùng ngày hoàn thành việc bỏ phiếu. Không vì tiến độ mà lơ là công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời tiếp tục thực hiện thật tốt các nhiệm vụ, tăng cường công tác phòng, chống dịch. Cũng có những địa phương có trường hợp F1, F2 trong bộ phận làm công tác bầu cử, lập tức những người này được thay ngay để đảm bảo cho thành công của cuộc bầu cử và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

- Xin trân trọng cảm ơn ông!

Quỳnh Hoa- Phan Phương / (TTXVN/Vietnam+)